ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ เหตุผลและข้อดีในการติดสติ๊กเกอร์รถ ติดแล้ว ใช้งานได้จริงและค่อนข้างดี

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ

ผลงานสติ๊กเกอร์ติดรถ จาก บริษัท 7.พิมพ์สติ๊กเกอร์ มีดังนี้

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ เกี่ยวกับวัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ หัวข้อแรก นำสติ๊กเกอร์ PVC มาติดตู้ทึบ ทำไม ถึงเลือกวัสดุดังกล่าว? สำหรับหัวข้อที่ 2 จะสั่งสติ๊กเกอร์มาติดรถตู้ทึบทั้งที ถ้าต้องการจะสั่งสติ๊กเกอร์ ติดแบบไหนได้บ้าง? ติดแล้วรถตู้ทึบถึงสวย และยังนำมาใช้โฆษณาสินค้า? ในส่วนของหัวข้อที่ 3 เพราะอะไร การตัดแบบไดคัทถึงค่อนข้างเป็นที่นิยม และนำมาสั่งผลิตสติ๊กเกอร์มากที่สุด? เรื่องแบบนี้ ต้องมีที่มา ซึ่งเพื่อนๆ สามารถหาคำตอบจากบทความได้เลย จนมาถึงหัวข้อสุดท้าย การนำสติ๊กเกอร์มาเพื่อติดรถ มีวัตถุประสงค์อะไรบ้างที่น่าสนใจและควรต้องสั่งสติ๊กเกอร์? เรื่องราวทั้งหมด อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองติดตาม เมื่อเกิดความเข้าใจในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานอย่างถูกต้อง แล้วจะรู้เองว่า ทำไมถึงต้องสั่งสติ๊กเกอร์มาติดรถไม่ว่าจะมีขนาดเท่าไหร่ก็ตาม?

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดตู้ทึบ  เหตุผลที่ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC

อย่าสับสน ระหว่างรถตู้ทึบกับรถตู้ เพราะคำว่ารถตู้ทึบ หมายถึง การนำรถมาดัดแปลง จากนั้นติดตู้ทึบ เราถึงเรียกรถดังกล่าวว่า รถตู้ทึบที่ไม่ใช่รถตู้โดยสาร โดยรถที่นำตู้ทึบมาติด ได้แก่ รถกระบะ รถบรรทุก 4 ล้อขนาดใหญ่ เป็นต้น และเมื่อติดตั้งตู้ทึบไปแล้ว ก็ถึงเวลาสั่ง สติ๊กเกอร์ตู้ทึบ ติดรถกระบะ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับรถตู้ทึบ ที่ไม่ได้มีดีแค่ ขนสินค้า ทว่า สติ๊กเกอร์ติดตู้ทึบรถ10ล้อ ยังทำประโยชน์ได้มากกว่านั้น โดยวัสดุที่เลือก ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC เป็นเพราะอะไร มาดูกัน

โครงสร้างของตู้ทึบ

โครงสร้างของตู้ทึบค่อนข้างมีความแตกต่างจากโครงสร้างกระจก ทำให้มีผลต่อการเลือกวัสดุที่จะนำมาติดตู้ทึบอยู่พอสมควร ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่ไม่สามารถนำมาติดตู้ทึบได้แก่ สติ๊กเกอร์สูญญากาศและสติ๊กเกอร์ซีทรู  ในส่วนของสติ๊กเกอร์ที่สั่งมาติดตู้ทึบได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่นำมาติดท้ายรถ ทว่าในหัวข้อนี้ ขอกล่าวถึง สติ๊กเกอร์ PVC ถึงเหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้ทึบ เพราะฉะนั้น ถ้าดูในเรื่องโครงสร้างตู้ เพื่อนๆ ก็คงหายสงสัยกันไปบ้างพอสมควร ว่าทำไม สติ๊กเกอร์ PVC สั่งมาผลิต สติ๊กเกอร์ติดตู้ทึบรถหกล้อใหญ่ ได้ดีกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น

การนำ PVC มาแร็ปรถ

นอกจากนำสติ๊กเกอร์ PVC มาไดคัทติดตู้ทึบ เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดเดียวเท่านั้น ที่นำมาติดโครงสร้างทุกโครงสร้างได้ เช่น โครงสร้างเหล็ก โครงสร้างอลูมิเนียม โครงสร้างไม้ โครงสร้างปูนและอื่นๆ เป็นต้น ซึ่งเป็นหน้าที่หลักของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้อยู่แล้ว แต่ หลายคนคงลืมนึกไปว่า นอกจากนำมาทำสติ๊กเกอร์ไดคัท พบว่า ยังสามารถทำ สติ๊กเกอร์ติดตู้รถหกล้อขนส่งแบบแร็ปบางส่วน ได้ด้วย เพราะการแร็ปรถ เกิดจากการนำฟิล์มใสที่ทำมาจาก PVC ดังนั้น ถือว่าอยู่ในกลุ่มเดียวกัน นำมาใช้แร็ปรถได้

คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความทนทานสูง ทั้งทนร้อนและทนชื้นได้เป็นอย่างดีซึ่งค่อนข้างเข้ากับคอนเซ็ปท์รถขนสินค้าที่ต้องขนสินค้าตลอดเวลา ดังนั้น สติ๊กเกอร์ต้องมีคุณสมบัติดังกล่าว เพื่อที่ว่า สติ๊กเกอร์ที่สั่งมานั้น สามารถทำหน้าที่สื่อสารบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสินค้าได้อย่างต่อเนื่องตามอายุของสติ๊กเกอร์ที่เลือกไว้ตั้งแต่ต้นว่า ต้องการอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ที่กี่ปี?

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ขนของ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ ติดแบบไหนได้บ้าง รถออกมาสวยและโฆษณาสินค้าได้

เหตุผลในการติดตู้ทึบ ก็เพื่อสร้างพื้นที่เพิ่มเติมในการขนสินค้า ซึ่งการติดตู้ทึบค่อนข้างตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ที่ต้องการจะนำรถมาขนสินค้าได้จริง กระทั่งเมื่อติดตู้ทึบพร้อมแจ้งกรมขนส่งไปว่า เป็นรถดัดแปลงเพื่อประกอบธุรกิจ ก็ถึงเวลาต้องสั่ง สติ๊กเกอร์รถตู้ทึบ ซึ่งหลายคนก็คงรู้สึกสงสัย สั่งสติ๊กเกอร์มาติดรถตู้ทึบทั้งที ทำแบบไหน  สติ๊กเกอร์ติดตู้รถหกล้อขนส่งไดคัท  เมื่อนำมาติดตู้ทึบไปแล้ว รถถึงดูสวยงามไปพร้อมกับการนำมาใช้โฆษณาสินค้าได้

ติดตู้ทึบ

กรณีรถกระบะได้ดัดแปลงโดยการนำตู้ทึบมาติดท้ายรถ ถ้าต้องการที่จะทำให้ติดตู้ทึบสวยและโฆษณาสินค้าได้ ก็ควรต้องบอก ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ ผลิตสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดตู้ทึบ โดยเน้นสีสันและความคมชัดของภาพประกอบต่างๆ ที่อยู่บนสติ๊กเกอร์ รวมถึงการกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมเข้ากับตู้ทึบและนำมาใช้สื่อสารกับลูกค้า รถก็จะสวยขึ้นมาได้ไม่ยาก เพราะตู้ทึบ ถือได้ว่า เป็นพื้นที่โล่งๆ ที่ค่อนข้างเหมาะสมสั่งสติ๊กเกอร์มาติดมากกว่าติดสติ๊กเกอร์ที่ตัวรถ เพราะมีผลทางกฎหมาย เพราะฉะนั้น การตกแต่งตู้ทึบด้วยสติ๊กเกอร์ ทำให้รถสวยขึ้นมาได้จริงๆ จนผู้คนที่เห็นรถตู้ทึบวิ่งผ่าน จดจำได้ว่า เป็นรถของบริษัทไหน?

ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์

ต่อให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถส่งของ ออกแบบและสร้างลวดลายสติ๊กเกอร์ให้ดูสวย ทว่า ถ้าเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่คนมองไม่เห็น สติ๊กเกอร์สวยๆ ที่คิดขึ้นมานั้น ย่อมไม่อาจเข้าไปอยู่ภายในใจลูกค้าได้เลย เพราะฉะนั้น ก่อนสั่งสติ๊กเกอร์ ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ถือว่าค่อนข้างมีความสำคัญ เพราะมีผลต่อการมองเห็นและรับรู้ของผู้คนที่ผ่านมาเห็นเข้า เมื่อเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่ใช่ ในไม่ช้า ลูกค้าจะจำสินค้าได้เอง รวมถึง ยังมีผลต่อการนำ สติ๊กเกอร์ติดหกล้อแบบแร็ปตู้บรรทุก  ที่ผู้ผลิตบางรายเน้นแร็ปสติ๊กเกอร์เพียงบางส่วน โดยอาจเน้นไปที่แร็ปสติ๊กเกอร์ข้างประตูรถที่ได้ติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ เหตุผลที่การตัดแบบไดคัท ถึงค่อนข้างเป็นที่นิยม นำมาตัดและติดสติ๊กเกอร์มากที่สุด

ตำแหน่งที่ควรนำสติ๊กเกอร์มาติด ได้แก่ ท้ายรถ ฝากระโปรงรถ ข้างรถและตรงประตูรถ จะเป็นจุดที่เจ้าของรถทุกคันต้องสั่งสติ๊กเกอร์มาติด เพราะเป็นจุดที่ค่อนข้างเหมาะสมนำสติ๊กเกอร์มาติด ใครเดินผ่านไปมา ย่อมเห็นรายละเอียดต่างๆที่อยู่บนสติ๊กเกอร์ได้ไม่ยาก ดังนั้น บริเวณดังกล่าวถึงค่อนข้างเป็นที่พูดถึงและร้านสติ๊กเกอร์จะเลือกสติ๊กเกอร์ PVC มาทำไดคัทสติ๊กเกอร์ จากนั้นก็เป็นหน้าที่เจ้าของรถดำเนินการติดสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง หรือจ้างช่างสติ๊กเกอร์ ดำเนินการติดสติ๊กเกอร์

ทำไมการตัดแบบไดคัทถึงเป็นที่นิยมพอๆ กับตำแหน่งในการนำสติ๊กเกอร์มาติดมากที่สุด คำตอบน่ารู้อยู่ในบรรทัดถัดไป

ขนาดรถไม่ใช่ปัญหา

ความหมายของการไดคัท หมายถึง การตัดสติ๊กเกอร์ตามแบบ เพราะฉะนั้น ไม่ว่าขนาดรถจะมีพื้นที่ในการนำสติ๊กเกอร์มาติดขนาดเท่าไหร่ก็ตาม ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะสามารถเลือกระบบงานพิมพ์ที่เหมาะสมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ กรณี รถคันดังกล่าว เป็นรถคันใหญ่ ทำให้ สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัทส่งของ  ก็ต้องมีขนาดใหญ่ไปด้วย โดยที่ขนาดตัวอักษรและภาพประกอบ ไม่ส่งผลต่อการมองเห็น ยังคงมีความคมชัด เพราะ สติ๊กเกอร์ติดรถ6ล้อส่งของ เลือกระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ทสติ๊กเกอร์

ความต้องการในการนำสติ๊กเกอร์ติดข้างประตูรถ/กระจกรถ

ข้อดีอีกประการของการนำสติ๊กเกอร์มาไดคัท ว่าด้วยพื้นที่หรือตำแหน่งในการสั่งสติ๊กเกอร์มาติดพื้นที่ดังกล่าว เพราะถ้าเป็นการทำสติ๊กเกอร์รูปแบบอื่น เช่น สติ๊กเกอร์วงกลม สติ๊กเกอร์สี่เหลี่ยม และอื่นๆ ย่อมไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดได้อย่างพอดีเหมาะเจาะเหมือนสติ๊กเกอร์สั่งทำ ที่ทำขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาเรื่องพื้นที่ เช่น กระจกรถ จะมีส่วนโค้งตรงบริเวณหน้าต่างรถ จำเป็นต้องเลือกการตัดแบบไดคัท แล้วถึงค่อย ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ติดรถส่งของ  ทำให้ เมื่อนำ สติ๊กเกอร์ติดรถขนของ ติดกระจกรถ เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายขึ้น

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาติด มีอะไรบ้าง

ข้อดีของการนำ สติ๊กเกอร์ติดหกล้อแบบแร็ปรอบคัน  ได้ในเรื่องของ สีที่สดใสของสติ๊กเกอร์รวมถึงการแร็ปรถยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดขึ้นกับรถคันที่ใช้ขับอยู่บ่อยๆได้ ดังนั้น นอกจากทำสติ๊กเกอร์ติดรถต่างๆ การแร็ปจะถูกนำมาใช้เสริม เพื่อช่วยทำให้รถดูน่าใช้งานอีกทั้งยังเป็นการปกป้องสีเดิมของรถเอาไว้

สำหรับวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ โดยการตัดที่ว่า เป็นการตัดแบบไดคัทหรือแบบอื่นก็ดี วัตถุประสงค์ที่ว่า มีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมกัน

ติดรถห้องเย็น

เพื่อแยกความสับสนระหว่างรถตู้ทึบธรรมดาและรถห้องเย็น ดูเหมือน การสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถห้องเย็น  เป็นเรื่องจำเป็นขึ้นมาทันที ทั้งนี้เพราะ รถห้องเย็น ลักษณะจะเป็นตู้ทึบ จนบางครั้งแยกไม่ออกเลยว่านี่คือ ตู้ห้องเย็น มีไว้สำหรับขนส่งสินค้าที่มีความจำเป็นต้องอาศัยความเย็นจากตู้ห้องเย็น มารักษาคุณภาพของสินค้าเอาไว้ เช่น สินค้าประเภทเนื้อสัตว์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น เนื้อปลา เนื้อหมู เนื้อไก่ และเนื้อวัว เป็นต้น เนื้อสัตว์เหล่านี้ มีความจำเป็นต้องอาศัยความเย็นของตู้ทึบ รักษาความสดของสินค้าเอาไว้ ถึงจะทำให้ ยังคงรักษาคุณค่าทางสารอาหารเดิมๆ เอาไว้ได้ ดังนั้น การสั่งร้าน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถส่งของ สำหรับสินค้าที่ต้องเก็บในห้องเย็น ถึงเป็นเรื่องจำเป็น

ติดรถพ่วง

วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถลำดับต่อมา เป็นการสั่งทำ สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง ทั้งนี้เพราะ รถพ่วง เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ แม้ว่าจะบรรทุกสินค้าได้เป็นจำนวนมาก อีกทั้ง ยังเป็นการขนส่งทางไกล ก็ยิ่งทำให้ รถประเภทนี้ มีความจำเป็นต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง เพื่อนำสติ๊กเกอร์ที่ได้มาติดท้ายรถ โดยสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาผลิตเพื่อติดท้ายรถ ได้แก่ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีค่าสะท้อนการมองเห็นที่ดีอันดับหนึ่งของสติ๊กเกอร์ทุกชนิด ทำให้ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทางกรมขนส่งยังต้องบังคับให้เจ้าของรถบรรทุกขนาดใหญ่ทุกคันต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดท้ายรถ ซึ่งหลังจากนำสติ๊กเกอร์มาติดบริเวณดังกล่าว พบว่า ช่วยลดอุบัติเหตุลงมาได้จริงๆ ทำให้ผู้ที่เห็นประโยชน์ของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง นำสติ๊กเกอร์มาประยุกต์ใช้งาน ติดรถยนต์ รถดับเพลิงและอื่นๆ โดยมีวัตถุประสงค์เดียวกัน นั่นก็คือการนำมาลดอุบัติเหตุ โดยสีสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่นำมาติดรถยนต์ ส่วนใหญ่จะเป็นการเลือกสีตามรถ เพราะสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมีหลายสีให้เลือก ในขณะที่รถดับเพลิง มักเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีแดงและสีเหลืองทำไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษร

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ กรณีนำสติ๊กเกอร์ PVC มาทำสติ๊กเกอร์ติดรถ เกิดจากสติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติทนร้อนและทนชื้นได้เป็นอย่างดี ในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถให้สวย ต้องเริ่มจากการเลือกลวดลายและโทนสี จากนั้นเล็งตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่คนเห็นมากที่สุด รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้ทึบ ช่วยทำให้รถสวยและโฆษณาสินค้าได้แล้ว และเหตุผลที่ว่า การตัดไดคัทเป็นที่นิยม เพราะเป็นการตัดตามแบบ ที่ไม่ว่า รถจะมีขนาดเท่าไหร่ก็ตาม รวมถึง ต้องการนำ สติ๊กเกอร์ติดหกล้อแบบแร็ปครึ่งคัน งานไดคัทค่อนข้างนำมาใช้แก้ทุกปัญหาโดยที่วัสดุชนิดอื่นไม่สามารถทำได้ดีเท่าการสั่งสติ๊กเกอร์ ทำให้การตัดสติ๊กเกอร์มาติดรถ จะเป็นที่นิยมไปอีกนาน

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ