พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก รถสวย ขับขี่ปลอดภัย อีกทั้งส่งมอบสินค้าได้อย่างราบรื่น

สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก  ว่าด้วยเรื่องของวัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ทำมาจากวัสดุประเภทใดบ้าง? จะเป็นหัวข้อแรกที่แอดมินขอพูดถึง ในการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้ประโยชน์ ลำดับต่อมา จะเป็นในเรื่องของรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่จะสั่งมาแร็ปรถบรรทุก มีกี่รูปแบบ? รวมถึง การแร็ปรถบรรทุก แร็ปไปแล้วดีอย่างไรบ้าง? และ หัวข้อที่ 3 จะขอกล่าวถึง การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดรถบรรทุก รถชนิดใด ควรติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง? ซึ่งทางแอดมินได้จำแนกประเภทรถเอาไว้แล้ว ซึ่งถ้าลองสังเกต ก็จะเห็นเองว่า ทำไมรถถึงต้องติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง? และหัวข้อสุดท้าย ถือว่ามีความสำคัญเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ รูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดรถบรรทุก มีกี่รูปแบบ โดยแต่ละรูปแบบ การใช้งานนั้นเหมือนหรือแตกต่างกัน ก็ขอให้หาคำตอบกันในบทความแล้วจะพบคำตอบเอง

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก (รถเทรลเลอร์)

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์

สติ๊กเกอร์ติดรถแผ่นใหญ่ วัสดุที่ควรนำมาทำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ติดรถบรรทุก มีกี่ชนิด

ถ้าพูดถึงสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ เรื่องแรกที่นึกถึง มักมาในรูปแบบของสติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดหน้าอาคาร สติ๊กเกอร์ตึกสูง หรือการทำ ป้ายคัทเอาท์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิด เพราะการใช้งานดังกล่าว จำเป็นต้องทำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ โดยวัสดุที่เลือก ส่วนใหญ่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ใสไดคัท ทว่าในหัวข้อนี้ ขอกล่าวถึงการผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถ โดยรถที่ว่านี้ เป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถขนาดใหญ่ เช่น รถหัวลาก รถบรรทุก รวมถึง รถเทรลเลอร์เป็นต้น ซึ่งแอดมินได้แบ่งกลุ่มสติ๊กเกอร์ออกเป็น 2 กลุ่มที่สามารถนำมาติดรถได้ดังต่อไปนี้

สติ๊กเกอร์ใส

ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจาก PVC ทำให้จะตัด สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก แบบไหนก็ได้? ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์สั่งตัดที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจและนำมาใช้แก้ปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดกับรถได้สำหรับสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ก็เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดกระจกรถโดย ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ จะทำสติ๊กเกอร์ขนาดเท่ากับพื้นที่สำหรับติดสติ๊กเกอร์ เช่น ตรงบริเวณกระจกหน้ารถ เพื่อเน้นในเรื่องของการโปรโมทร้านซะมากกว่า

สติ๊กเกอร์ทึบแสง

มีเพียงชนิดเดียว นำมาติดกระจกรถ ได้แก่ ทำสติ๊กเกอร์ติดรถ ด้วยสติ๊กเกอร์ซีทรู โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดความร้อนรวมถึงพรางการมองเห็น เป็นอีกหนึ่ง สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่ม ที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจเพราะนอกจากพรางแสงและการมองเห็น ยังพิมพ์โลโก้ลงบนสติ๊กเกอร์ได้อีกด้วย ดังนั้น สติ๊กเกอร์ซีทรู ถึงเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ทึบแสงที่ค่อนข้างถูกนำมาใช้ประโยชน์มากที่สุดไม่แพ้กลุ่มสติ๊กเกอร์ใส

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

ประโยชน์ของการสั่ง สติ๊กเกอร์ติดหกล้อแบบแร็ปรอบคัน รวมถึงรูปแบบการแร็ป มีกี่แบบ

ก่อนอื่นต้องเข้าใจความหมายของการนำรถมาแร็ปก่อนว่า หมายถึงอะไร? การแร็ป หมายถึง การนำฟิล์มใสหรือสีมาแร็ปรถ โดยรถที่นิยมนำมาแร็ปมากที่สุดได้แก่ รถยนต์ รถตู้ VIP และรถกะบะ เป็นต้น ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการพ่นสีรถ ดูเหมือนการนำรถมาแร็ปสะดวกสำหรับเจ้าของรถมากกว่าการพ่นสี เพราะใช้เวลาไม่นาน เจ้าของรถนำรถมาใช้งานได้เลย ในส่วนของรูปแบบการแร็ป มีกี่รูปแบบ แอดมินกำลังเรียงร้อยข้อความออกมาให้เพื่อนๆ ได้ติดตามดังนี้

แร็ปรถเพียงบางส่วน 

ไม่ใช่การนำฟิล์มใสมาแร็ปรถทั้งหมด โดยเจ้าของรถ สามารถบอกร้านที่รับแร็ปรถว่า ต้องการแร็ปรถเพียงบางส่วนเท่านั้น เดี๋ยวทางร้าน รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถ จะดำเนินการผลิต สติ๊กเกอร์ติดตู้รถหกล้อขนส่งแบบแร็ปบางส่วน แล้วนำมาติดรถ ซึ่งข้อดีของการแร็ปรถเพียงแค่บางส่วน ดีในรื่องของการเน้นปกป้องพื้นที่สำคัญบนโครงสร้างรถ เช่น แร็ปทับโลโก้บริษัทข้างประตูรถ ก็จะช่วยลดรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดขึ้นข้างประตูรถได้ อีกทั้ง การแร็ปรถในลักษณะนี้ ค่อนข้างประหยัดงบมากกว่า การแร็ปรถทั้งคัน

แร็ปรถครึ่งคัน

เจ้าของรถบางคน ต้องการให้ผลิต สติ๊กเกอร์ติดหกล้อแบบแร็ปครึ่งคัน  ก็เป็นเรื่องที่สามารถสั่งร้านสติ๊กเกอร์ทำได้ โดยอาจเน้นไปที่ตรงบริเวณหัวลาก ดำเนินการผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก จากนั้นแร็ปเพียงครึ่งคัน ก็จะช่วยปกป้องสีเดิมตรงบริเวณส่วนหัวลากเอาไว้ได้ โดยที่ตรงบริเวณอื่น อาจเป็นการนำสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นมาติดท้ายรถ ซึ่งแอดมินกำลังจะกล่าวถึงในหัวข้อถัดไป เกี่ยวกับการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน ใช้ไปแล้วดีอย่างไร จะเหมือนการนำมาทำป้ายจราจรหรือเปล่า?

แร็ปตู้

นอกจากนำสติ๊กเกอร์มาติดรถหัวลาก แม้แต่ตู้ก็สามารถทำ สติ๊กเกอร์ติดหกล้อแบบแร็ปตู้บรรทุก ได้เช่นเดียวกัน เพราะการนำฟิล์มใสมาแร็ปตู้บรรทุก ก็ไม่ได้แตกต่างจากการนำฟิล์มใสมาแร็ปรถ ทำให้ตู้บรรทุกมีสีสันที่สดใสและปกป้องรอยขีดข่วนได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น ไม่เพียงแค่ตู้คอนเทนเนอร์เท่านั้นที่ควรนำฟิล์มใสมาแร้ป แม้แต่ตู้ทึบบนท้ายรถกระบะ ก็ควรสั่งฟิล์มใสมาแร้ป ก็จะทำให้ตู้ทึบมีสีสันที่สดใส สะกดสายตาผู้พบเห็นได้ไม่ยาก

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดรถ ได้แก่ รถประเภทไหนอีกบ้าง

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่ให้ค่าการมองเห็นที่ดีที่สุด แม้ว่าจะอยู่ในระยะไกลก็ตาม อีกทั้ง ยังมีให้เลือกหลายเกรด ซึ่งถ้าเป็นการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดหน้าร้าน สามารถเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง คอมเมอเชียลเกรด 610 ของบริษัท 3m อายุการใช้งานประมาณ 1 ปี แต่ถ้านำมาติดท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ รวมถึง นำมาทำป้ายจราจร ควรเป็นรุ่น Engineer grade reflextive sheet ของบริษัท 3m รุ่นนี้ นิยมนำมาติดท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ รวมถึง ทำป้ายจราจรมากที่สุด เพราะให้ค่าสะท้อนที่ดีมาก อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างยาวนานอีกด้วย มาถึง รถแต่ละประเภทที่ควรสั่งสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เนื้อหาทั้งหมดได้ถูกเรียบเรียงไว้ถึง 3 ประเภท ดังต่อไปนี้

รถ 10 ล้อ

จัดได้ว่าเป็นรถขนาดใหญ่ ทำหน้าที่ขนส่งสินค้า วัตถุดิบ อุปกรณ์ก่อสร้าง ขนดิน ขนทราย ทั้งข้ามจังหวัดและในจังหวัดเดียวกัน ดังนั้น รถชนิดนี้ จำเป็นต้องสั่ง  สติ๊กเกอร์ติดรถ 10 ล้อ เพราะความที่รถมีขนาดใหญ่ เพื่อลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ทำให้รถ 10 ล้อ เป็นอีกหนึ่งรถบรรทุก ที่ต้องติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

รถพ่วง

แม้อาศัยรถอื่นลากจูง บางคนเรียกรถคันดังกล่าวนี้ว่า full trialer โดยมีลักษณะพิเศษ เป็นรถหัวลากที่มาพร้อมกระบะสำหรับบรรทุกของ อาจมีมากกว่า 1 กระบะขึ้นไป เพราะฉะนั้น รถพ่วง ถือได้ว่า มีขนาดใหญ่กว่ารถ 10 ล้อเสียอีก ดังนั้น ย่อมมีความเสี่ยงที่อาจเกิดอุบัติเหตุระหว่างกำลังขนสินค้า โดยเฉพาะในยามค่ำคืน รวมถึง ในช่วงวันฝนตก ดังนั้น ต้องสั่งสติ๊กเกอร์ติดรถบรรรทุกขนส่ง  โดยการเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาทำ สติ๊กเกอร์กลุ่มรถบรรทุกรถพ่วง เพราะช่วยในเรื่องของการลดอุบัติเหตุได้จริงๆ

รถหัวลาก หรือ รถเทรลเลอร์ 

ตัวรถจะมีขนาดใหญ่ ทำให้เครื่องยนต์รถหัวลากมีขนาดใหญ่ไปด้วย โดยมีจุดเด่นในเรื่องของหางลาก สามารถนำหางลากมาเปลี่ยนได้ อยู่ที่ว่า จะขนสินค้าประเภทไหน เป็นต้น ดังนั้น รถหัวลากที่ถูกจัดว่าเป็นรถขนาดใหญ่ ก็เป็นรถบรรทุกอีกประเภทที่นอกจากทำ สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่มติดรถหัวลาก  ก็ต้องสั่งสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดรถหัวลากเหมือนรถบรรทุก 10 ล้อและรถบรรทุกขนาดใหญ่อื่นๆ ด้วยเช่นเดียวกัน แล้วอุบัติเหตุที่คาดว่าจะเกิดขึ้น อาจลดน้อยลงมาจากการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน

เครื่องพิมพ์ที่บริษัทของเราใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก หรือ รถเทรลเลอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง ติดตรงบริเวณใดของรถพ่วงได้อีกบ้าง

เริ่มต้นจากการเลือกวัสดุที่จะนำมาติดรถพ่วง จะมีสติ๊กเกอร์ชนิดไหนบ้างที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ก่อนติดรถ ให้ย้อนกลับไปอ่านหัวข้อที่ 1 เพราะแอดมินได้เคยกล่าวเอาไว้แล้ว จนมาถึง รูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ แบ่งออกเป็น การไดคัทสติ๊กเกอร์ ทั้งในส่วนของ สติ๊กเกอร์ตัวอักษรและสติ๊กเกอร์โลโก้ขนาดใหญ่รวมถึงสติ๊กเกอร์ภาพประกอบสวยๆ ที่นำมาติดรถใหญ่ เมื่อใช้งานไปแล้ว ย่อมสร้างความโดดเด่นให้รถ กรณีเลือกตำแหน่งที่เหมาะสม ซึ่งแอดมินกำลังจะกล่าวถึง กับอีกรูปแบบคือการตัดสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ โดยมาก จะเป็นการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้ประโยชน์มากว่าวัสดุอื่นๆ ดังนั้น หัวข้อนี้ มาดูว่า ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ อยู่ตรงไหนบ้าง?

ข้างประตูรถ

จะเป็นตำแหน่งแรกที่ควรต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ  มาติดมากที่สุด โดยคำนึงถึงประโยชน์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานดังนี้

การติดโลโก้บริษัทพร้อมข้อความ ถ้านำมาติดข้างประตูรถ ช่วยทำให้ผู้คนที่ผ่านมาเห็นเข้า รู้ว่า รถคันดังกล่าว เป็นของบริษัทไหน? และถ้าต้องการให้ช่วยขนส่งสินค้า สามารถติดต่อทางช่องทางไหนได้บ้าง? โดยข้อมูลที่ว่า จะอยู่บน  สติ๊กเกอร์ติดตู้รถหกล้อขนส่งไดคัท   อยู่แล้ว

กรณี โปรโมทสินค้าและบริการ ตรงประตูรถ จะเป็นจุดที่คนมองเห็นมากที่สุด ถ้าต้องการโปรโมทสินค้าและบริการ ก็ควรต้องกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ให้มีขนาดใหญ่ เพราะข้างประตูรถบรรทุก มีขนาดใหญ่กว่าประตูรถยนต์ ซึ่งขนาดสติ๊กเกอร์มีผลต่อการมองเห็นและรับรู้ของผู้คน รวมถึงความสวยงาม ดังนั้น ควรจ้างร้านสติ๊กเกอร์ เพราะทางร้าน กำหนดขนาดที่เหมาะสมเข้ากับประตูรถให้กับเจ้าของรถได้

กระจกรถ

ไม่ว่าจะเป็นกระจกหลังรถหรือกระจกหน้ารถ พบว่า บริเวณนี้ จะเป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ โดยแบ่งลักษณะการใช้งานดังต่อไปนี้

การพรางความร้อน โดยการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาลดความร้อนแทนฟิล์มกรองแสง การพรางการมองเห็น ก็ยังเป็นการทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ด้วยสติ๊กเกอร์ซีทรู แต่ถ้าต้องการติดโลโก้บริษัท ควรพิมพ์โลโก้ลงบนสติ๊กเกอร์ใสหรือสติ๊กเกอร์หมึกขาว จากนั้นนำมาติดกระจกหน้ารถ ก็จะทำให้ ผู้คนรู้จักบริษัท และรู้ด้วยว่าให้บริการในเรื่องไหนกันบ้าง ซึ่งถ้าอุปสงค์ตรงกับอุปทาน ก็จะเกิดการจ้างรถบรรทุกสินค้าเกิดขึ้นในไม่ช้า

สำหรับรถบรรทุก การจะนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก มีเพียงตำแหน่งเดียวคือ กระจกหน้ารถ และบริเวณด้านข้างเท่านั้น ตรงบริเวณอื่นไม่สามารถติดกระจกรถได้อีก แต่ถ้าเป็นรถยนต์หรือรถกระบะ นำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกท้ายรถได้ เพราะไม่ได้ติดตู้ทึบหรืออื่นๆ เหมือนรถบรรทุกขนาดใหญ่

สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก  วัสดุที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ แบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์ใสได้แก่สติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์สูญญากาศ และกลุ่มที่ 2 ได้แก่สติ๊กเกอร์ทึบแสง ได้แก่ สติ๊กเกอร์ซีทรู สำหรับหัวข้อที่ 2 รูปแบบการนำสติ๊กเกอร์มาแร็ปรถ มีทั้งการแร็ปรถรอบคัน หรือ แร็ปเพียงครึ่งคันหรือแร็ปเพียงบางส่วนเท่านั้น ซึ่งก็จะช่วยปกป้องสีเดิมของรถไว้รวมถึงป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆ และ รถที่ควรนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดได้แก่ รถหัวลาก รถพ่วง และ รถ 10 ล้อ เพราะเป็นรถที่ต้องขนส่งสินค้าและมีขนาดใหญ่ ย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ สุดท้ายแล้ว การตัดสติกเกอร์จะติดกระจกหรือประตูรถ การตัดแบบไดคัท ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถตัดให้เข้ากับพื้นที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดได้

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ