สติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ

สติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ ติดสติ๊กเกอร์เป็น สร้างยอดขาย โปรโมทสินค้าและกิจการได้

สติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ ไม่เพียงแค่นำสติ๊กเกอร์มาติดรถ แม้แต่ตู้ทึบก็สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดได้เช่นเดียวกัน ซึ่งก็จะมีรูปแบบการติดสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างน่าสนใจ ในส่วนของรถหน่วยงานราชการ รถประเภทไหน ควรต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  รวมถึงประตูรถและบริเวณข้างรถอีกบ้าง? ไปจนถึง ลักษณะของสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวหนังสือที่จะนำมาติดรถดับเพลิง เพื่อให้เกิดการสื่อสารที่ดี ลักษณะสติ๊กเกอร์ควรจะเป็นแบบไหน? และสุดท้าย การจะนำสติ๊กเกอร์มาติดรถตู้ ทำไมถึงต้องสั่งสติ๊กเกอร์มาติดรถตู้ ติดไปแล้ว ดีอย่างไร? ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดในบทความ แอดมินได้รวบรวมและนำมาจากผู้ที่ใช้งานสติ๊กเกอร์จริง จนสติ๊กเกอร์สามารถสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นกับผู้ประกอบการหลายคนมาแล้ว

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถ  ต้องการนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้ทึบ ติดแบบไหน ถึงโฆษณาสินค้าได้

รถ 6 ล้อ เป็นรถที่มีขนาดใหญ่กว่ารถกะบะ ทำให้ สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ  มีขนาดใหญ่กว่ารถกระบะแม้ว่า วัสดุที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์จะอยู่ในประเภทเดียวกันก็ตาม  ในส่วนของรถหัวลาก เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถกระบะ ย่อมมีขนาดใหญ่กว่ารถกระบะ บางครั้งขนาด สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก อาจมีขนาดเท่ากับรถ 6 ล้อด้วยซ้ำ ทั้งนี้เพราะ ตำแหน่งในการติดสติ๊กเกอร์ ก็มีหลายจุดด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งกรณีผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถใหญ่ มักนำมาติดตรงข้างรถหรือประตูรถเพื่อทำให้ผู้คนเห็นสิ่งที่สติ๊กเกอร์ต้องการนำเสนอ

มาถึงตู้ทึบกันบ้าง นอกจากติดรถแล้ว ตู้ทึบที่ติดอยู่ท้ายรถกระบะหรือรถ 6 ล้อ ควรต้องติดสติ๊กเกอร์ เพราะเราสามารถใช้พื้นที่โล่งๆ ของตู้ทึบดำเนินการโฆษณาสินค้าและบริการได้ โดยมี 2 รูปแบบ ในการสั่งสติ๊กเกอร์มาติดตู้ทึบดังต่อไปนี้

  1. ติดสติ๊กเกอร์ตู้ทึบเพียงแค่บางส่วน โดยเฉพาะในรายที่เป็นรถส่งของให้กับร้านจำหน่ายสินค้าภายในชุมชน จะสั่งสติ๊กเกอร์มาติดตู้ทึบแค่เพียงบางส่วนเท่านั้น ไม่ใช่ทั้งหมด โดยวัสดุที่เลือกมาผลิตตู้ทึบ ประเภทเดียวกับ สติ๊กเกอร์ติดรถบัส นั่นก็คือ การสั่งสติ๊กเกอร์PVCมาติดตู้ทึบ โดยเน้นไปที่โลโก้ผู้ผลิตสินค้า รายชื่อผู้ผลิตสินค้าและภาพประกอบสินค้าเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ซึ่งข้อดีของการติดตู้ทึบเพียงแค่บางส่วน ดีในแง่ของ ประหยัดงบประมาณในการนำสั่งสติ๊กเกอร์ตกแต่งตู้ทึบ โดยที่ยังสามารถใช้โปรโมทและโฆษณาสินค้าได้ดีไม่แพ้การนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ ไม่ว่าจะเป็นรถประเภทไหนก็ตาม
  2. ติดสติ๊กเกอร์รอบตู้ทึบ นอกจากสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถขายของ ติดตู้ทึบเพียงแค่บางส่วน แนวทางการผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถแผ่นใหญ่   เพื่อนำมาติดรอบตู้ทึบ ก็ค่อนข้างน่าสนใจเหมือนกับการปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ แม้ว่า ต้นทุนในการตกแต่งตู้ทึบจะสูงกว่าติดสติ๊กเกอร์เพียงแค่บางส่วน ทว่าผลลัพธ์จากการติดตู้ทึบรอบด้านหรือทั้งหมด ช่วยทำให้ตู้ทึบที่อยู่ท้ายรถกระบะดูโดดเด่นและถ้าเลือกโทนสีที่ดูสดใสมาตกแต่งตู้ทึบ เชื่อว่า ผู้คนต่างหันมามองและก็รู้ในเวลาต่อมาว่า เป็นรถขนสินค้าประเภทใด และใครเป็นผู้ผลิตสินค้าดังกล่าว?
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ รถที่ควรนำสติ๊กเกอร์มาติด ได้แก่รถประเภทไหนบ้าง

สติ๊กเกอร์ชนิดไหน สามารถนำมาติดรถหน่วยงานราชการได้? ก่อนอื่น ให้ดูว่า จะติดสติ๊กเกอร์ตรงบริเวณใดได้บ้าง? ทั้งนี้เพราะโครงสร้างรถมีผลต่อวัสดุที่จะนำมาผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ซึ่งถ้าโครงสร้างของรถ เป็นโครงสร้างกระจก สติ๊กเกอร์ทุกชนิดติดโครงสร้างดังกล่าวได้ เช่น สติ๊กเกอร์ PVC สติ๊กเกอร์สูญญากาศ หรือแม้กระทั่งสติ๊กเกอร์ซีทรู ในทางกลับกัน ถ้าเป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ เพื่อนำมาติดประตูรถ ท้ายรถ หรือข้างๆรถ มีเพียงสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ที่นำมาติดพื้นที่ดังกล่าวได้

มาถึงรถหน่วยงานราชการกันบ้าง แอดมินได้แบ่งรถที่ควรต้องติดสติ๊กเกอร์ออกเป็น 2 ประเภทดังนี้

  • รถตู้โรงเรียน สถานศึกษาแบ่งออกเป็น สถานศึกษาเอกชนและสถานศึกษาที่ควบคุมโดยรัฐ ถามว่า รถตู้จำเป็นไหม และต้องติด สติ๊กเกอร์ติดรถโรงเรียน หรือเปล่า? ก็ต้องบอกว่า ค่อนข้างมีความจำเป็น ทั้งนี้เพราะรถตู้โรงเรียน ทำหน้าที่รับส่งคณะครูเวลามีสัมนาหรือประชุมนอกสถานที่ และการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ ยังช่วยทำให้รู้ว่า เป็นรถโรงเรียนที่อยู่ในสังกัดของรัฐ เพราะจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ตราสัญลักษณ์ยืนยันตัวตนว่าอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของรัฐอยู่แล้ว
  • รถโรงพยาบาล โรงพยาบาลก็ไม่ได้แตกต่างจากรถโรงเรียน เพราะโรงพยาบาล แบ่งสายงานบริหารออกเป็น 2 แบบเหมือนกับโรงเรียน นั่นก็คือ โรงพยาบาลเอกชนและโรงพยาบาลของรัฐ ทำให้แม้แต่รถโรงพยาบาลก็ยังต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถโรงพยาบาล ซึ่งก็จะระบุชื่อโรงพยาบาลรวมถึงตราสัญลักษณ์ประจำโรงพยาบาลเอาไว้บน สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ทำให้รู้ว่า รถตู้ฉุกเฉินที่เห็น มาจากโรงพยาบาลไหน? อันถือว่าเป็นการโปรโมทโรงพยาบาลไปด้วยในคราวเดียวกัน ไม่ว่าโรงพยาบาลนั้น จะเป็นโรงพยาบาลของรัฐหรือเอกชนก็ตาม ก็ควรต้องสั่งสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ดังกล่าวข้างต้น

ขั้นตอนทำสติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ มีอะไรบ้าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์

สติ๊กเกอร์ติดรถดับเพลิง  ลักษณะสติ๊กเกอร์ตัวอักษรที่จะนำมาติดรถดับเพลิง ควรเป็นแบบไหน

รถบรรทุก 10 ล้อ เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับรถ 6 ล้อ ทำให้รถ 10 ล้อ เป็นอีกหนึ่งรถบรรทุกที่ผู้ผลิตหลายค่อนข้างให้ความสนใจ เพราะขนวัตถุดิบและสินค้าได้คราวละมากๆได้ อีกทั้ง ค่าขนส่งยังไม่แพงมาก ทำให้ กิจการให้บริการรถขนสินค้า เกิดขึ้นหลายกิจการด้วยกัน จนต้องใช้วิธีสร้างความแตกต่างให้กับกิจการโดยการปริ๊นท์ สติ๊กเกอร์ติดรถ 10 ล้อ ทำให้วัสดุที่เลือกมาผลิตสติ๊กเกอร์ ได้แก่สติ๊กเกอร์ PVC ที่นำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้คอนเทนเนอร์  เพราะสามารถตัดตามแบบ รวมถึง นำมาไดคัทหรือพิมพ์ลายได้ ทำให้สติ๊กเกอร์ PVC มักถูกเลือกมาผลิต สติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ

นอกจากรถ 10 ล้อ ถามว่า การสั่งสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถดับเพลิง ถ้าพูดถึงลักษณะของสติ๊กเกอร์ตัวอักษรที่จะนำมาติดรถดับเพลิง รูปแบบรวมถึงการเลือกวัสดุ ควรจะเป็นไปในทิศทางใด แอดมินเตรียมเนื้อหาในส่วนนี้ไว้แล้ว

  1. สติกเกอร์ขนาดใหญ่ ขนาดของรถดับเพลิง มักมีขนาดใหญ่ และตัวรถดับเพลิงมักมีสีสันที่ค่อนข้างสดใส เช่น รถดับเพลิงสีแดง รถดับเพลิงสีส้ม โดยหน้าที่แล้ว ให้บริการดับเพลิงตามสถานที่ต่างๆ หลังจากได้รับแจ้งมาว่า ขณะนี้ ไฟกำลังลุกไหม้ ให้รีบมายังสถานประกอบการดังกล่าวด่วน ดังนั้น ขนาดของสติ๊กเกอร์ไดคัทที่จะนำมาติดรถดับเพลิง ถึงต้องมีขนาดใหญ่ เพื่อที่ว่า เวลาสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง เพื่อนำมาดัดแปลงทำสติ๊กเกอร์ติดรถดับเพลิงในรูปแบบของการไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษร ช่วยทำให้ ข้อความที่เห็น ชัดเจนและบอกได้ว่า เป็นรถดับเพลิงกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ โดยสติ๊กเกอร์ที่เลือก เป็น สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง ที่นำมาปรับใช้ให้เข้ากับลักษณะของกิจการและแอดมินกำลังกล่าวถึงในหัวข้อที่ 2
  2. การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาตัดสติ๊กเกอร์ แม้ว่าสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไม่ค่อยถูกนำมา ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ทว่า สติกเกอร์ชนิดนี้ สามารถนำมาปรับใช้ให้เข้ากับสถานการณ์รวมถึงกิจการที่ทำอยู่ ทำให้ ถ้าคิดจะนำ สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง  มาติดรถดับเพลิง ก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ ทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มีหลายเกรดหลายรุ่น และในแต่ละรุ่น ก็จะมีลักษณะเฉพาะ รวมถึงอายุการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าเป็นการนำมาทำป้ายจราจรรวมถึงป้ายเตือนตามไซท์งานก่อสร้างที่ต้องใช้เวลาก่อสร้างเป็นระยะเวลานาน มักเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรุ่น Engineer Prismatic Grade เพราะเป็นรุ่นที่มีอายุการใช้งานถึง 5 ปี ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนป้ายจราจรบ่อยๆ จนทำให้เกิดการใช้งานที่ค่อนข้างต่อเนื่อง แต่ถ้าเป็นการนำมาทำป้ายข้อความหรือทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก มักเลือก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรุ่น 610 ที่เป็นคอมเมอเชียลเกรด อายุการใช้งาน 1 ปีครึ่ง ทำให้เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรุ่น Engineer Grade พบว่า ราคาถูกกว่า ดังนั้น การจะนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาประยุกต์ใช้ เพื่อติดรถดับเพลิง ก็ควรเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรุ่นคอมเมอเชียลเกรด ซึ่งก็มากเพียงพอแล้ว ทั้งในเรื่องค่าสะท้อนการมองเห็น ทนความร้อนและความชื้นได้ เหมาะสมนำมาติดรถดับเพลิงเป็นอย่างมาก
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ เหตุผลในการติดสติ๊กเกอร์รถตู้ มีอะไรบ้าง

พูดถึงรถตู้ขึ้นมาเมื่อไหร่ พบว่า รถตู้มีหลายประเภท และแต่ละแบบ จะมีแนวทางในการสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น รถตู้ฉุกเฉินทำหน้าที่รับส่งผู้บาดเจ็บมาที่โรงพยาบาล ดังนั้น เพื่อลดความสับสนที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้พบเห็น การนำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ มาติดรถตู้ถึงเกิดขึ้น เพื่อให้รู้ว่า เป็นรถตู้ประเภทไหน โดยที่ได้ตั้งงบประมาณการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก  เอาไว้แล้ว ดังนั้น หัวข้อนี้ มาดู เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ เกิดขึ้นจากสาเหตุใดกันบ้าง

  1. ความเป็นส่วนตัวที่จะเกิดขึ้นกับผู้โดยสาร เป็นการสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก  โดยมีวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ลดความร้อนภายในห้องโดยสาร รวมถึง เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับผู้โดยสารที่กำลังโดยสารรถตู้ ทำให้ มีความจำเป็นต้องสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก โดยวัสดุที่เลือกมาผลิตได้แก่ สติ๊กเกอร์ซีทรู ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้เมื่อนำมาติดกระจกรถตู้ ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้เกิดขึ้นกับผู้โดยสารได้อย่างแท้จริง
  2. การให้คะแนนความพึงพอใจ ข้อดีอีกประการของการ ปริ้นสติกเกอร์ติดรถ  นอกจากเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้โดยการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ   เหตุผลอื่นๆ ในการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถตู้ เน้นในเรื่องความสวยงามของตัวรถ จนสร้างความสนใจให้เกิดขึ้นกับผู้พบเห็น รวมถึง ทำให้ลูกค้าที่กำลังจะใช้บริการรถตู้ รู้ว่า รถตู้คันดังกล่าวให้บริการในเรื่องไหน และถ้าต้องการจะเดินทาง เส้นทางที่ปรากฎบนสติ๊กเกอร์ ตรงกับจุดหมายปลายทางที่ต้องการหรือเปล่า? ซึ่งเมื่อลูกค้าเห็นและรู้ว่าตรงกับความต้องการของตัวเอง ก็จะให้คะแนนความพึงพอใจแก่รถตู้คันดังกล่าว จนนำมาสู่ความประทับใจในการใช้บริการ เมื่อนั้น การแนะนำหรือพูดถึงรถตู้คันดังกล่าวก็จะเกิดขึ้น เช่น ใช้บริการรถตู้ VIP จากบริษัทนี้แล้วพอใจ ก็จะมีการบอกต่อกันเองในกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการรถ เป็นต้น

สติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ นอกจากติดรถ ยังสั่งสติ๊กเกอร์มาติดตู้ทึบได้อีกด้วย โดยรูปแบบการติดสติ๊กเกอร์ เป็นการติดตู้ทึบเพียงบางส่วนหรือทั้งหมด อยู่ที่ว่า ต้องการจะให้เป็นแบบไหน สำหรับ รถหน่วยงานราชการ ที่ควรสั่งสติ๊กเกอร์มาติดได้แก่ รถโรงเรียน และรถโรงพยาบาล ที่เป็นของรัฐ ก็ควรต้องติดสติ๊กเกอร์ เพื่อใช้แยกความแตกต่างระหว่างรถราชการและรถของเอกชน และการตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร ควรตัดให้มีขนาดใหญ่และเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เพราะเมื่อนำมาติดรถดับเพลิง ผู้คนจะเห็นและรู้ว่า รถดับเพลิงกำลังมุ่งหน้าไปปฏิบัติภารกิจจนเกิดความร่วมมือไม่ไปขัดขวางการทำงานของหน่วยงานดังกล่าว และสุดท้ายเลย เหตุผลในการทำ สติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ โดยเฉพาะรถตู้ ก็เพื่อแยกความแตกต่างระหว่างรถตู้ VIP และรถตู้ทั่วๆไป จนรู้ว่า ควรใช้รถตู้ประเภทใด

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ