สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถ

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถ ทำป้ายเตือนหรือป้ายจราจร ลดความสูญเสียได้จริง

สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง นอกจากนำมาติดท้ายรถขนาดใหญ่ พบว่า สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงยังนำมาใช้ประโยชน์ได้มากกว่านั้น เช่น การนำมาทำป้ายจราจร รุ่นไหนบ้างที่นำมาทำป้ายเตือน และป้ายจราจร เพราะอะไรถึงต้องเป็นรุ่นนั้น? และนอกจากทำป้ายจราจร พบว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าวทำโลโก้กลุ่มได้อีกด้วย โดยโลโก้กลุ่มที่ว่านั้น ทำไมถึงต้องทำมาจากสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรุ่น 610? ทำแล้วดีอย่างไร? จนมาถึง ยังมีรถประเภทไหนอีกบ้างที่ควรต้องติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง? ทั้งนี้เพราะ คนส่วนใหญ่เข้าใจไปแล้วว่า การติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเป็นเรื่องของรถบรรทุกขนาดใหญ่ และสุดท้าย สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาลดอุบัติเหตุได้จริงหรือ? เพราะอะไรถึงเป็นแบบนั้น เรื่องนี้ แอดมินได้เตรียมคำตอบเอาไว้แล้ว ทำให้เพื่อนๆ รู้จักสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมากขึ้น

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถ รุ่นไหนนำมาทำป้ายจราจรได้ เพราะอะไร

ข้อดีของการ ติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก มีหลายประการด้วยกัน ซึ่งถ้าไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การนำสติ๊กเกอร์มาลดอุบัติเหตุ พบว่า สติกเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก ยังสร้างประโยชน์ให้มากกว่านั้น ทั้งในเรื่องของการสร้างความเรียบร้อยให้เกิดขึ้นระหว่างการใช้รถใช้ถนน ซึ่งจะเป็นหัวข้อหลักที่แอดมินต้องกล่าวถึงในบทความนี้ รวมถึง การติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ยังช่วยในเรื่องของการขนส่งสินค้าที่ราบรื่น เพราะได้ทำตามกฎที่กรมขนส่งได้บัญญัติขึ้นมา ทำให้ ส่งสินค้าทันตามที่ตกลงไว้ ส่งผลให้ ผู้ที่ต้องการนำสินค้ามาจำหน่าย สามารถรักษาเครดิตให้กับตัวเองได้ จากการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน มาถึง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่ควรนำมาทำป้ายจราจรรวมถึงป้ายเตือนหน้าไซท์งานก่อสร้าง โดยเฉพาะ การก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้า พบว่า สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 2 รุ่น สั่งมาผลิตป้ายจราจรและป้ายเตือนได้ดังต่อไปนี้

สติ๊กเกอร์ 3m รุ่น Hign Intensity Grade Prismatic

ด้วยลักษณะของผิวสติ๊กเกอร์ ที่ถูกเคลือบทับด้วยเรซิน ทำให้ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีอายุการใช้งานนานถึง 10 ปี ทั้งนี้เพราะ เรซินเป็นวัสดุที่ได้ชื่อว่า มีความแข็งแรงที่สุด เมื่อนำมาทำป้ายจราจร จะเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างเหมาะสมที่สุดแล้ว ทั้งนี้เพราะ ป้ายจราจร เป็นป้ายที่ติดอยู่ตามถนนสายหลักและเป็นงานกลางแจ้ง ไม่ใช่งานในที่ร่ม ทำให้ป้ายจราจร เป็นป้ายที่โดนแสงแดดและความชื้นมากที่สุด รวมถึง ฝุ่นละอองและสะเก็ดหิน เป็นต้น แต่เมื่อผิวหน้าสติ๊กเกอร์ทำมาจากเรซิ่น ก็ไม่ต้องกลัวว่า ผิวหน้าสติ๊กเกอร์จะมีปัญหา ตรงกันข้าม กลับค่อนข้างมีความทนทานเป็นอย่างมาก ใช้งานได้นานและต่อเนื่องถึง 10 ปี เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์รุ่นนี้ ถึงเหมาะสมนำมาทำป้ายจราจรมากที่สุด นอกจากสั่ง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก3m  การทำป้ายจราจรเพื่อสร้างความเป็นระเบียบให้เกิดขึ้น ถือว่า เป็นเรื่องจำเป็นไปแล้ว เพราะลดอุบัติเหตุจากการทำตามสัญลักษณ์ที่เห็นบนป้ายจราจร

สติ๊กเกอร์ 3m สะท้อนแสง Engineer Grade

คุณสมบัติใกล้เคียงสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m รุ่น  Hign Intensity Grade Prismatic เพราะผิวหน้าสติ๊กเกอร์ก็ทำมาจากเรซิ่นด้วยเช่นเดียวกัน อีกทั้ง ผิวยังเรียบและมัน ทำให้ยากที่ฝุ่นละอองจะมาจับตัวสติ๊กเกอร์ ดังนั้น ถึงเหมาะสมนำมาทำป้ายเตือนตามไซท์งานก่อสร้าง โดยเฉพาะโครงการรถไฟฟ้าที่ใช้เวลาก่อสร้างนานมากกว่า 3 ปีขึ้นไป ควรเลือก สติ๊กเกอร์3mติดรถบรรทุก รุ่นนี้ มาทำป้ายเตือนตามไซต์งานก่อสร้างมากที่สุด เมื่อผู้คนเห็นป้ายดังกล่าว ก็จะหลีกเลี่ยงไม่เดินเข้าใกล้สถานที่ก่อสร้าง ทำให้ลดอันตรายที่อาจจะเกิดจากเครื่องจักรหรือโครงเหล็กหล่นลงมาทับผู้ที่สัญจรผ่านไปมา

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถสามารถนำไปติดรถอะไรได้บ้าง

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถยนต์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์

จะทำ สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่ม ทำไมต้องเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M 610 Series

การเลือกรุ่น สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง ถือว่าเป็นเรื่องที่ควรพิจารณา ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติและความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลต่อการนำมาใช้งาน ทำให้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงแต่ละรุ่น  ราคาแผ่นสะท้อนแสงติดรถบรรทุก  ถึงค่อนข้างที่จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนสั่งสติ๊กเกอร์ ดูก่อนว่า ต้องการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้ประโยชน์อะไรบ้าง ซึ่งในหัวข้อนี้ ขอเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรุ่น 610 มาทำโลโก้กลุ่ม ซึ่งเพื่อนๆ ก็คงสงสัย นำมาทำโลโก้ได้ด้วยหรือ เพราะที่ผ่านมา ตามความเข้าใจ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมักนำมาติดท้ายรถมากกว่านำมาทำโลโก้ ใครสงสัย สามารถหาคำตอบจากบทความได้เลย แอดมินกำลังจะบอกดังนี้

มีหลายสีให้เลือก

ข้อดีของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรุ่น 610 หรือคอมเมอเชียลเกรด จะเป็นในส่วนของการเลือกสีที่เหมาะสมนำมาทำโลโก้กลุ่ม เช่น สติ๊กเกอร์ติดลัง โลโก้หน้าร้าน รวมถึงการทำป้ายข้อความผ่านสติ๊กเกอร์ และการนำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงขนส่ง  รุ่นนี้มาไดคัทตัวอักษร ก็ช่วยทำให้สถานประกอบการดูน่าสนใจและค่อนข้างตรงกับคอนเซ็ปท์ของทางร้าน ซึ่งก็ต้องเลือกให้เข้ากับสถานประกอบการ เช่น จำหน่ายอุปกรณ์ดับเพลิง นับตั้งแต่โลโก้ร้าน รวมถึง สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร และการทำป้ายโปรโมชั่นต่างๆ สามารถเลือกสีสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่ตรงกับสินค้าได้เลย เช่น การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีแดงกับสีเหลืองมาทำป้ายข้อความติดกระจกร้านจำหน่ายอุปกรณ์ดับเพลิง ดูเป็นการเลือกที่ลงตัวที่สุด

เปลี่ยนสติ๊กเกอร์ได้บ่อยๆ

รุ่นนี้เป็น สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่มติดรถสะท้อนแสง คอมเมอเชียลเกรด ทำให้สติ๊กเกอร์รุ่นนี้ในกลุ่มสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ราคาไม่ค่อยสูงเหมือน 2 รุ่นที่แอดมินเพิ่งจะกล่าวถึงไปแล้วในหัวข้อก่อนหน้านั้น ทำให้ เมื่อมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ แม้ว่าจะเป็นการตัดเหมือน สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ทว่ากลับเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ได้บ่อย ตราบใดที่ต้องการจะเปลี่ยนโปรโมชั่นเป็นต้น อีกทั้ง อายุการใช้งาน อยู่ที่ 1 ปีครึ่ง ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างเหมาะสมนำมาติดกระจกหน้าร้าน เพราะในทุก 1 ปี ก็ต้องมีการตกแต่งร้านเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้เกิดขึ้นกับร้าน

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

นอกจากรถบรรทุก รถอะไรอีกบ้างต้องติด สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถสะท้อนแสง

ถ้าพูดถึงประโยชน์ของ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก3mแท้  สามารถตรวจสอบได้ไม่ยาก ซึ่งถ้าจะตรวจว่าใช่ของแท้หรือเปล่า ให้ดูว่า มีลวดลายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดอยู่บนสติ๊กเกอร์รุ่น engineer grade รวมถึงรุ่น Hign Intensity Grade Prismatic หรือไม่ ? ซึ่งถ้าตรวจพบว่ามี ก็ถือได้ว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าวเป็นของแท้สั่งมาใช้งานได้

นอกจากรถบรรทุกที่ต้องติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ยังมีรถอะไรอีกบ้างที่ควรสั่งสติ๊กเกอร์ แอดมินรวบรวมเนื้อหาสาระที่น่าสนใจเอาไว้แล้วดังนี้

รถยนต์

ใช่ว่ามีเพียงรถขนาดใหญ่เท่านั้นที่ต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก  แม้แต่รถขนาดเล็กอย่างรถยนต์ ก็มีความจำเป็นต้องผลิตสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดท้ายรถเพื่อนำมาใช้ป้องกันอุบัติเหตุ ทว่า แตกต่างกันเพียงแค่ เลือกสีสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงได้ตามใจปรารถนา เพราะกฎหมายไม่ได้บังคับว่า ต้องเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีเหลืองหรือสีแดงเหมือนรถบรรทุกขนาดใหญ่ ทำให้สีสติ๊กเกอร์ที่รถขนาดเล็กเลือก จะเป็นสีไหนก็ได้

รถกระบะติดตู้ทึบ

โดยการสั่งสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดตู้ทึบ โดยมาก มักเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรุ่น 610 commercial grade เพราะเป็นการนำมาติดตู้ทึบ โดยมีวัตถุประสงค์ในการสั่งร้าน รับติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก ก็เพื่อนำมาใช้ป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ จากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ซึ่งก็ค่อนข้างได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ เมื่อผู้คนเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถส่งของกันมากขึ้น

รถ 6 ล้อ

มีขนาดใหญ่กว่ารถกระบะติดตู้ทึบแต่เล็กกว่ารถ 10 ล้อ เน้นรับขนย้ายสิ่งของซะมากกว่า ทว่า ก็เป็นรถที่ควรต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง มาใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยการนำมาติดรถ 6 ล้อ ระหว่างขนย้ายสิ่งของ ก็จะเกิดความราบรื่นทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน เป็นต้น

สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก3m  ลดอุบัติเหตุบนถนนและไซท์งานก่อสร้างได้จริงหรือ

จุดเด่นของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง คงเป็นในเรื่องของค่าสะท้อนแสงที่เมื่อนำมาใช้งาน ทำให้ผู้คนเห็นและรู้ว่า มีสิ่งใดอยู่ตรงหน้า แม้ไม่ได้อยู่ในระยะใกล้ก็ตาม ทำให้ สถานประกอบการหลายแห่ง นำแนวคิดดังกล่าวมาทำป้ายหน้าร้าน ในรูปแบบของป้ายโปรโมชั่นต่างๆ ที่จะทำให้ผู้คนมองเห็น แม้ไม่ได้หยุดอยู่ตรงหน้าก็ตาม ดังนั้น คำถามที่ว่า ถ้าต้องการจะนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาลดอุบัติเหตุบนท้องถนน รวมถึง โครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ ในความเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มากน้อยแค่ไหน?

  • คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ ด้วยคุณสมบัติเฉพาะของ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3mติดรถ ที่เน้นในเรื่องของการเพิ่มค่าสะท้อนการมองเห็น ทำให้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ตาม จะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน ผู้ใช้รถใช้ถนน สามารถเห็นและรู้ว่า มีรถคันไหนวิ่งอยู่ตรงหน้าบ้าง? เมื่อเห็นรถคันดังกล่าวตรงหน้า ก็จะลดความเร็วลงมาเอง ผลคือ สติ๊กเกอร์ช่วยลดอุบัติเหตุได้จริงๆ จากการนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถทุกประเภท เช่น รถยนต์ รถกระบะ รถ 6 ล้อ รวมถึง รถพ่วงและรถเทรลเลอร์ เป็นต้น
  • ขนาดสติ๊กเกอร์ ถ้าเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถพ่วงหรือรถหัวลาก โดยทั่วไป ขนาดของสติ๊กเกอร์จะมีขนาดใหญ่ไปด้วย ทำให้ เมื่อ ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรถบรรทุก ไปแล้ว ผู้คนก็จะเห็นและรู้ว่า ขณะนี้ มีรถพ่วงกำลังวิ่งนำอยู่ข้างหน้า หรือ ตรงบริเวณไหล่ทาง มีรถพ่วงจอดอยู่ ผู้ใช้ถนนก็จะลดความเร็วในการขับรถลงมา ทำให้รถเล็กอย่างรถยนต์ รวมถึง รถมอเตอร์ไซค์ ลดความเสี่ยงในการประสบอุบัติเหตุลงมา ดังนั้น สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงถึงเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ยืนยันว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่ช่วยในเรื่องของการลดอุบัติเหตุได้อย่างแท้จริง
  • ตำแหน่งในการติดสติ๊กเกอร์ มีผลโดยตรงต่อการมองเห็น สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง  ทำให้แม้แต่กรมขนส่งก็ยังต้องกำหนดตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ ซึ่งก็ไม่ใช่บริเวณอื่น  นั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์มาติดตรงบริเวณท้ายรถบรรทุก และด้านข้างรถบรรทุก เพียงแค่ 2 ตำแหน่งนี้ ก็มากเพียงพอที่จะทำให้ผู้คนเห็นและรู้ว่า มีรถบรรทุกขนาดใหญ่กำลังสัญจรอยู่ตรงหน้าหรือเปล่า? เพราะฉะนั้น คำถามที่ว่า สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ลดอุบัติเหตุได้จริงหรือ? คำตอบก็คือ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงลดอุบัติเหตุได้จริงๆ ทั้งขนาดสติ๊กเกอร์ คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ รวมถึง การเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ช่วยลดปัญหาอุบัติเหตุและเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถ รุ่นที่สามารถนำมาทำป้ายจราจรได้ แก่ สติ๊กเกอร์ 3m รุ่น Hign Intensity Grade Prismatic และอีกรุ่น นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ 3m สะท้อนแสง Engineer Grade Prismatic จะเป็นรุ่นที่มีอายุการใช้งาน 5-10 ปี ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนป้ายสติ๊กเกอร์บ่อยๆ อีกทั้งทนทานเป็นพิเศษ เพราะเคลือบเรซินเอาไว้ สำหรับการทำโลโก้ เหตุผลที่เลือกรุ่น 610 เพราะเป็นรุ่น commercial grade เหมาะสำหรับทำป้ายหน้าร้าน หรือโลโก้กลุ่ม รวมถึง สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  เพราะราคาไม่แพง มีหลายสีให้เลือกอีกทั้ง เปลี่ยนสติ๊กเกอร์ได้บ่อยๆ เพราะกำหนดอายุการใช้งานที่ 1 ปี ครึ่ง สำหรับรถที่ควรติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงได้แก่ รถยนต์ รถ 6 ล้อ รวมถึง รถกระบะติดตู้ทึบ เพราะเป็นรถที่ต้องใช้งานตลอดเวลา โอกาสที่จะเจอกับอุบัติเหตุ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ และสุดท้าย สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงลดอุบัติเหตุได้จริง ถึงทำให้ จำเป็นต้องผลิตสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ