WRAP CAR

WRAR CAR   ทำไมถึงต้องเปลี่ยนสีรถ เปลี่ยนแล้วรถสวย ประหยัดงบ ไม่ต้องรอ จริงไหม ?

WRAR CAR  หมายถึง นำฟิล์มใสมาห่อหุ้มตัวรถเอาไว้ ทำให้ มีข้อดีต่างๆ อีกหลายข้อตามมามากมาย ซึ่งแอดมินได้สรุปข้อดีและประโยชน์ที่ใช้บริการ ร้านแร็ปสีรถยนต์ เอาไว้แล้วในบทความ โดยเริ่มจาก สาเหตุที่ต้องแร็ปรถ มีกี่สาเหตุ? หลังจากแร็ปเรียบร้อยแล้ว มีข้อดียังไงบ้าง? เชื่อว่า ถ้าเพื่อนๆ ติดตามอ่านจนถึงข้อนี้ ก็คงเปลี่ยนใจอยากลองแร็ปรถดูสักครั้ง ซึ่งก็จะแบ่งรูปแบบแร็ปรถออกเป็น 2 รูปแบบด้วยกัน รวมถึง หัวข้อสุดท้าย พูดถึงวิธีที่แร็ปรถกันบ้าง แบ่งตามความนิยมออกเป็นกี่แบบ? เชื่อว่า ใครที่สนใจและกำลังตัดสินใจจะใช้บริการ ร้านแร็ปรถใกล้ฉัน  สามารถหาคำตอบให้กับตัวเองได้ไม่ยาก หลังจากติดตามอ่านเนื้อหาสาระดังกล่าวในบทความนี้อย่างตั้งใจ

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

เหตุผลที่เจ้าของรถหลายคนต้อง WRAP รถ 

นำรถมาแร็ป กำลังอยู่ในกระแส ทั้งนี้เพราะ เจ้าของรถหลายคนค่อนข้างให้ความสำคัญกับการแร็ปรถพอสมควร ดังนั้น หัวข้อแรก มาดูถึงเหตุผลที่ต้อง wrapcar  เกิดจากอะไรบ้างดังต่อไปนี้ ทำเลร้านสติ๊กเกอร์อยู่ใกล้ๆ  ทำเลร้านใกล้ที่พักและกำลังมีความต้องการที่จะเปลี่ยนสีรถพอดี ค่อนข้างมีผลทำให้เจ้าของรถตัดสินใจใช้บริการห่อหุ้มรถด้วยฟิล์มใสหรือฟิล์มสีได้ไม่ยาก ซึ่งก็จะมีแนวทางในการใช้บริการ ร้านแร็ปสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  2 วิธี ดังนี้

เหตุผลแรก

เพิ่งซื้อรถมาใหม่ แต่ต้องการปกป้องสีเดิมของตัวรถ ใช้บริการห่อหุ้มรถด้วยฟิล์มใสได้เลย ฟิล์มดังกล่าวสามารถปกป้องสีเดิมของรถ ทั้งนี้เพราะทนความร้อนจากแสงยูวีได้ดี ซึ่งร้านแร็ปสีรถยนต์ใกล้ฉัน  จะเป็นผู้เลือกวิธีติดฟิล์มว่าจะติดแบบไหน?

เหตุผลที่ 2 

รถคันเก่า ใช้งานมานานหลายปี จนถึงช่วงเวลาหนึ่ง มีความต้องการจะเปลี่ยนสีรถจริงๆ และบังเอิญร้านสำหรับแร็ปรถ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานประกอบการทำให้ ตัดสินใจได้ไม่ยากว่า ต้องเปลี่ยนสีรถด้วยวิธีดังกล่าว ทำให้ไม่ต้องทำสีรถใหม่ เพราะเป็นเรื่องที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน

ราคาไม่แพง ถ้าสามารถควบคุมต้นทุนในการเปลี่ยนสีรถ เชื่อว่า ใครหลายคนที่เป็นเจ้าของรถ ต่างมีความต้องการที่จะควบคุมงบประมาณดังกล่าวอยู่พอสมควร ดังนั้น ห่อหุ้มตัวรถไว้ด้วยฟิล์มใสหรือฟิล์มสี ไม่ว่า จะ wrapรถทั้งคันราคา  ทว่าราคากลับไม่ได้สูงมากเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับทำสีรถที่ราคาสูงกว่าทั้งนี้เพราะผ่านขั้นตอนทำสีรถหลายขั้นตอนด้วยกัน อีกทั้งยังใช้ปริมาณพนักงานค่อนข้างมากกว่า ต้องการทำหลังคารถใหม่ หลังคารถ เป็นจุดที่โดนแสงแดดโดยตรง ทำให้สีของหลังคารถ ซีดเร็วกว่าจุดอื่นๆ อยู่พอสมควร ทำให้ เกิดความสนใจ  wrapหลังคารถ    โดยทำ สติ๊กเกอร์เปลี่ยนสีรถ  ส่งผลต่อการ wrapหลังคา  เป็นอีกหนึ่งวิธีถนอมสีเดิมของรถเอาไว้ไม่ให้เสื่อมสภาพเร็วกว่าบริเวณอื่น และรถที่นิยมนำมาแร็ป ได้แก่  wrapหลังคาดำfortuner   รวมถึง รถตู้ เป็นต้น

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

wrap สีรถ  ดียังไงทำไมต้องใช้บริการแร็ปรถกับทางร้าน wrap

รถทุกประเภทสามารถนำมาแร็ปได้หมดไม่เว้นแม้กระทั่งแร็ปรถมอเตอร์ไซค์ทำให้ ร้านแร็ปสติ๊กเกอร์  ทุกร้านได้สร้างทางเลือกให้กับผู้ที่สนใจจะใช้บริการ ร้านแร็ปรถ  ได้มีโอกาสเลือกสีฟิล์มที่จะนำมาแร็ป แต่จะเป็นสีไหนที่ ร้านแร็ปสติ๊กเกอร์รถยนต์ นิยมนำมาแร็ปแอดมินขอกล่าวถึงในหัวข้อสุดท้าย

สำหรับหัวข้อนี้ ขอพูดถึงข้อดีของการแร็ปรถ ดียังไงบ้าง? แอดมินเตรียมคำตอบที่น่าสนใจเอาไว้แล้ว เชื่อว่า หากใครที่กำลังมองหาร้านที่ให้บริการแร็ปรถ จะตัดสินใจได้ไม่ยากว่า ควรต้องเปลี่ยนแนวทางการทำสีรถมาใช้บริการแร็ปรถกับทางร้านดังนี้

รวดเร็ว ไม่ต้องคอยนาน

ขั้นตอนการทำสีรถ ประกอบไปด้วย ทำความสะอาดรถก่อนแล้วค่อยเคาะสีเดิมของรถ ซึ่งต้องใช้เวลานานจากนั้นพ่นสีรองพื้น ทำการขัดอีกหลายรอบ ถึงตามด้วยสีรถที่ต้องการ แล้วค่อยนำรถมาอบ เพื่อให้สีแห้งติดทนนาน ทำให้ กว่าจะนำรถมาใช้งาน ใช้เวลาพอสมควร แตกต่างจาก wrapstickerรถยนต์ ใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็นำรถมาใช้งานได้เลย

เลือกสีรถได้

เรื่องของสีรถ เป็นสิทธิ์ของผู้ครอบครองรถว่า ต้องการสีใด ซึ่งสีที่จะนำมาทำ stickerwrapรถ  มีหลายสีให้เลือก ทำให้ผู้ครอบครองรถ สามารถเลือกสีฟิล์มได้ตามที่ต้องการเหมือนทำสีรถ ทว่าแตกต่างในเรื่องระยะเวลาและขั้นตอนการทำที่เร็วกว่าอยู่มากพอสมควร

เลือกได้ว่าจะติดฟิล์มกี่จุด  

บางคนเบื่อสีเดิมๆของรถ ต้องการสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นกับรถที่นำมาใช้ขับขี่ เลยมองว่า การใช้บริการ ร้านแร็พสติ๊กเกอร์รถยนต์   เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะสร้างความแตกต่างให้กับรถโดย ติดสติ๊กเกอร์เปลี่ยนสีรถ   ซึ่งจะทำกี่จุดก็ได้ ยกตัวอย่าง บางคนเปลี่ยนสีรถเฉพาะฝากระโปรงรถ ก็สามารถบอกความต้องการดังกล่าวนี้กับร้านที่รับแร็ปรถได้เลยและสุดท้าย สีwrapรถ   ทำมาจากพลาสติกที่ชื่อว่าโพลีไวนิลคลอไรด์ ทำให้สีดังกล่าว ทนความร้อนได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังเลือกเกรดสติ๊กเกอร์ได้อีกด้วย รับประกันได้ว่า หลังจากใช้บริการแร็ปรถไปแล้ว ไม่อยากเปลี่ยนสีรถไปอีกนาน

ขั้นตอนทำ WRAP CAR

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์

wrap สีรถยนต์  ทำได้กี่แบบ แร็ปยังไงบ้าง

คำว่า “wrap” หมายถึง การห่อหุ้มตัวรถไว้ด้วยฟิล์มใส หรือฟิล์มสีหรือที่เรียกว่า หุ้มสติ๊กเกอร์เปลี่ยนสีรถ  ซึ่งข้อดีของการนำรถมาแร็ป แอดมินได้กล่าวถึงไปแล้วในหัวข้อก่อนหน้านั้น มาถึงหัวข้อนี้กันบ้าง แนวทางห่อหุ้มรถ มีกี่แบบ? ไม่ว่า จะเลือกฟิล์มใสหรือ wrapสติกเกอร์เปลี่ยนสีรถยนต์ แอดมินเตรียมคำตอบที่น่าสนใจเอาไว้แล้วดังต่อไปนี้

แร็ปทั้งคัน

เราสามารถบอกร้านสติ๊กเกอร์ให้ช่วย wrapรถทั้งคัน   ไม่ว่ารถคันนั้นต้องการ wrapสีรถทั้งคัน  หรือไม่ก็ตาม ทั้งนี้เพราะสีเดิมของรถค่อนข้างซีดสนิทดูไม่สวยหรือนำรถมอเตอร์ไซค์มาแร็ป ทางร้านก็สามารถให้บริการ  wrapรถมอเตอร์ไซค์  ได้อีกด้วย ซึ่งถ้าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ จัดอยู่ในกลุ่มรถเล็ก ใช้เวลาไม่นาน ก็นำรถมาใช้งานได้แล้ว ด้วยขนาดรถ ส่วนมากจะแร็ปทั้งคันมากกว่าแร็ปเฉพาะจุดเหมือนรถที่มีขนาดใหญ่ ดังนั้น การแร็ปรถทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นรถประเภทใดก็ตาม เป็นเรื่องที่ร้านสติ๊กเกอร์สามารถดำเนินการให้ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่เกี่ยงเรื่องของขนาดรถแต่อย่างใด

แร็ปรถเฉพาะจุด

นอกจากแร็ปรถทั้งคัน ดูเหมือนงานแร็ปเฉพาะจุด ก็เป็นงานที่ผู้คนสนใจ โดยมีเหตุการณ์ให้ต้องแร็ปเฉพาะจุดเพียงไม่กี่ข้อ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน

สีแร๊ปรถ   มีกี่ชนิด มีสีอะไรบ้าง และต่างกันยังไง

ภายหลังเลือก wrapสีรถใกล้ฉัน   ก็มาถึงสีรถที่จะนำมาแร็ป ไม่ว่าจะ wrapหลังคารถด่วน   หรือต้องการติด สติกเกอร์เปลี่ยนสีรถ   รอบคัน รวมถึง wrapรถตู้   สามารถเลือกสีที่ชอบได้ดังต่อไปนี้

หลังคาแก้ว

เป็นการเคลือบแก้วลงบนหลังคารถ มีทั้งสีขาวและสีดำ โดยวัตถุประสงค์ในการทำหลังคาแก้วเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับหลังคารถ รวมถึงในบางครั้งยังช่วยลดอุณหภูมิไม่ให้ความร้อนเข้าถึงห้องโดยสารได้ผ่านการเคลือบหลังคาแก้ว ซึ่งถ้าต้องการลดความร้อน ก็ควรหลีกเลี่ยงเคลือบหลังคาแก้วด้วยสีดำ ทั้งนี้เพราะสีดำดูดความร้อนได้ดีกว่าสีขาว ในส่วนของการ wrapหลังคาแก้ว เกิดขึ้นเพราะต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของหลังคาแก้วให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เพราะการแร็ปหลังคาแก้ว ช่วยเพิ่มสีสันให้ดูสดใสขึ้น อีกทั้งยังทำให้หลังคาแก้ว ใช้งานไปได้อีกสักพักใหญ่

แร็ปสีขาว

แบ่งออกเป็น สีขาวด้านและสีขาวธรรมดา ถามว่า ผู้คนชอบ wrapรถสีขาวด้าน หรือเปล่า? ก็ต้องมาดูความต้องการในการแร็ปรถว่า สีเดิมของรถคือสีอะไร? ยกตัวอย่าง สีเดิมของรถคือสีขาว ทว่าใช้งานไปสักพักสีขาวเริ่มลอก หรือมีรอยขีดข่วนตามการใช้งาน ย่อมมีความจำเป็นต้องสั่งฟิล์มสีขาวมาแร็ป หรือในบางกรณี กระแสรถสีด้านกำลังมา เลยเกิดความต้องการที่จะเพิ่ม texture ให้กับผิวรถ สามารถสั่งฟิล์มขาวด้านมาติดรอบคันรถ ก็จะทำให้ รถสีขาวมีผิวที่ด้านขึ้น กลายเป็นรถอินเทรนด์ ขับไปไหนก็มีแต่คนมองมาอย่างสนใจ ทำให้ wrapรถสีขาว ผิวด้าน เริ่มเป็นที่นิยม อีกทั้ง ถ้าสีเดิมเป็นสีขาวอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องดำเนินเรื่องแจ้งกับทางกรมขนส่งเรื่องเปลี่ยนสีรถแต่อย่างใด ต่อให้สีดังกล่าวจะเป็นขาวด้านก็ตาม ทั้งนี้เพราะ เรายังไม่ได้เปลี่ยนสีรถ รวมถึง แร็ปรถด้วยฟิล์มสีขาวดีกว่าทำสีขาว ทั้งนี้เพราะ การทำสีด้าน ราคาสูงกว่าสีขาวธรรมดา ดังนั้น การใช้ฟิล์มแร็ปรถสีขาว ตอบโจทย์มากกว่า

แร็ปรถสีดำ

นอกจากสีขาวด้านที่อยู่ในกระแส อีกหนึ่งสีที่เจ้าของรถชอบทุกคนก็คือสีดำด้าน เพราะทำไปแล้ว ทำให้บุคลิกผู้ขับรถ ดูดุดันเพิ่มมากขึ้น เหมาะสมกับสุภาพบุรษสายลุย ดังนั้น ใครที่มีรถสีดำ แต่ต้องการทำให้ด้าน ควรสั่ง  wrapรถสีดําด้าน   ก็จะทำให้ การ WRAR CAR   สร้างความพอใจให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างมาก

WRAR CAR   ถ้าทำเลร้านสำหรับแร็ปรถตั้งอยู่ใกล้ที่อาศัย ทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้นว่า ต้องการเปลี่ยนสีรถหรือไม่? โดยใช้วิธีแร็ปรถ อีกทั้ง เหตุผลที่แร็ปรถ นั่นเพราะ ราคาไม่แพงและไม่ต้องรอนานเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเปลี่ยนสีรถโดยทำสีที่ต้องผ่านขั้นตอนมากมาย ในส่วนประโยชน์ที่ได้จากการแร็ปรถ ช่วยลดรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งปกป้องสีเดิมของรถ กรณีติดด้วยฟิล์มใส สามารถติดฟิล์มทั้งก่อนติดสติ๊กเกอร์หรือหลังติดสติ๊กเกอร์ โดยจะห่อหุ้มด้วยฟิล์มใสรอบคันหรือติดเพียงบางส่วนอยู่ที่ความต้องการของเจ้าของรถ ในส่วนสีที่จะนำมาห่อหุ้มกับตัวรถ แบ่งออกเป็น ฟิล์มใสและฟิล์มสี ซึ่งในส่วนของฟิล์มสี แบ่งออกเป็น ฟิล์มสีด้าน ฟิล์มสีขาว และฟิล์มสีดำ ซึ่งทั้ง 3 สี เป็นสีพื้นฐานของรถทุกคันอยู่แล้ว เมื่อติดฟิล์มสีดังกล่าวไปแล้ว ก็ไม่ต้องคอยนานอีกทั้ง ราคาwrapสีรถ  ที่ไม่ใช่เกิดจากการแร็ปฟิล์มใส ราคาก็ยังคงถูกกว่าการทำสีรถอยู่ดี ดังนั้น การที่เจ้าของรถนิยมใช้บริการร้าน รับwrapรถ   ถึงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะทำแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีจริงๆ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ