สติ๊กเกอร์รถบรรทุก

สติ๊กเกอร์รถบรรทุก ลดอุบัติเหตุอีกทั้งยังได้รับการคุ้มครอง ต้องสั่งสติ๊กเกอร์เท่านั้น

สติ๊กเกอร์รถบรรทุก ถ้าจะเลือกแบรนด์สติ๊กเกอร์ แบรนด์ที่ร้านสติ๊กเกอร์สั่งมาสต็อคไว้สำหรับผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุกขนส่ง ได้แก่สติ๊กเกอร์ 3m เพราะอะไร แบรนด์ดังกล่าว ถึงเป็นแบรนด์ที่ร้านสติ๊กเกอร์นิยมสั่งมาสต็อคไว้มากที่สุด? หัวข้อต่อมา ว่าด้วยเรื่อง เพื่อทำให้การติดสติ๊กเกอร์ เป็นเรื่องถูกกฎหมาย หลังจากติดรถบรรทุกไปแล้ว ดีในเรื่องไหนบ้าง อันเป็นผลมาจาก การสั่งสติ๊กเกอร์? ในส่วนของราคาสติ๊กเกอร์ ดูจากปัจจัยไหน? เชื่อว่า เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะสามารถนำมาใช้คำนวณงบในกระเป๋าได้ และหัวข้อสุดท้าย ที่ต้องกล่าวถึงเกรดของสติ๊กเกอร์ 3m มีทั้งหมดกี่เกรด? และในแต่ละรุ่น เหมาะสมนำมาใช้กับงานประเภทไหนได้อีกบ้าง?

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

ทำไมเวลาสั่ง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก3mแท้ ต้องเป็นแบรนด์ 3m

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มีหลายสี เช่น สีเหลือง สีแดง สีขาว สีเขียว และสีอื่นๆ แต่ที่นิยมนำมาทำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก มากที่สุดได้แก่ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีแดงและสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีเหลือง เพราะเป็นสีที่ค่อนข้างโดดเด่นและถูกมองเห็นจากระยะไกลได้เป็นอย่างดี ในส่วนของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีเขียว มักนำมาทำป้ายจราจร ในขณะที่สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาว ถูกนำมาดัดแปลงทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดท้ายรถยนต์ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อใช้ลดอุบัติเหตุเหมือนรถบรรทุก ทำให้

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่นำมาผลิตไดคัทสติ๊กเกอร์ก็ดี หรือผลิตสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ มีอยู่ด้วยกันหลายแบรนด์ ทว่า แบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ แบรนด์ 3m เป็นเพราะอะไร ถึงเลือกแบรนด์ดังกล่าว? หาคำตอบไปด้วยกัน

  1. เลือกอายุการใช้งานได้ เป็นข้อดีข้อแรกของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ 3m เองได้สร้างทางเลือกให้กับลูกค้าเกี่ยวกับอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ โดยเฉพาะการนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง  อายุสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงถือได้ว่าค่อนข้างมีความสำคัญอยู่พอสมควร การใช้งานที่ดีคือ ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงตรงบริเวณท้ายรถบรรทุกไปแล้ว ก็ควรต้องมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพื่อที่ว่า บริษัทผู้ให้บริการขนสินค้า สามารถให้บริการขนสินค้าได้ต่อเนื่องขึ้น ไม่ต้องพักรถเพื่อสั่งร้าน รับติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก
  2. สติ๊กเกอร์มีหลายเกรดให้เลือก ถ้าเป็นแบรนด์ 3m ที่นอกจากให้ความสำคัญกับอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง พบว่า ยังได้แบ่งเกรดสติ๊กเกอร์ออกเป็นหลายเกรด ทั้ง สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง  ที่มีค่าการมองเห็นที่ดี แม้ในช่วงเวลากลางคืน หรือวันฝนตก รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาทำป้ายเตือน ป้ายจราจร และติดกระจกหน้าร้าน กรณี นำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาปรับใช้ในส่วนของการเปิดกิจการให้บริการและจำหน่ายสินค้า เช่น การจำหน่าย อุปกรณ์ไฟฟ้า วัสดุก่อสร้าง และอื่นๆ ทำให้ สามารถเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงให้ตรงกับการใช้งานได้ดีกว่าแบรนด์อื่นที่มีข้อจำกัดในการเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

รถชนิดไหนบ้างที่จัดว่าเป็นรถบรรทุก

สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุกตามกฎหมาย ติดรถบรรทุกแล้วดีอย่างไร

รถบรรทุก ไม่ว่าจะขนาดเท่าไหร่ก็ตาม เมื่อไหร่ที่นำมาใช้ขนสินค้า หรืออื่นๆ ถือได้ว่าเป็นรถบรรทุก เช่น นำรถกระบะมาติดตู้ทึบเพื่อรับบรรทุกสิ่งของ รถคันดังกล่าว ก็ถือว่าเป็นรถบรรทุก ไม่จำเป็น ต้องเป็นรถบรรทุกที่มีขนาดใหญ่ โดยรถกระบะตู้ทึบ ส่วนใหญ่จะเป็นการขนสินค้าของโรงงานผลิตมาส่งร้านตัวแทนจำหน่าย มักเป็นการขนสินค้าในระยะทางที่ไม่ไกลจากแหล่งผลิต แตกต่างจากรถพ่วง หรือรถหัวลาก ที่เป็นการขนส่งสินค้าล็อตใหญ่เป็นจำนวนมาก บางครั้ง เป็นการขับรถข้ามจังหวัดด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้น รถบรรทุกขนาดใหญ่ ถึงเป็นรถที่ควรต้องปฏิบัติตามกฎหมายให้มากที่สุด โดยเฉพาะการสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก  โดยข้อดีของการติดสติ๊กเกอร์มีดังต่อไปนี้

  • ความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการใช้รถใช้ถนน โดยปกติแล้ว ทางกรมทางหลวงได้สั่งผลิตป้ายเตือน ป้ายห้าม รวมถึง ป้ายจราจรเอาไว้แล้ว เพื่อนำมาจัดระเบียบให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ที่เหลือเป็นหน้าที่ของผู้ขับรถ ต้องปฏิบัติตามกฎข้อบังคับที่เห็นบนป้ายสติ๊กเกอร์ รวมถึง การให้ความร่วมมือโดยการสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุกขนส่ง  แล้วนำมาติดท้ายรถบรรทุก ก็จะช่วยทำให้ ลดอุบัติเหตุ เวลาทำการขนย้ายสิ่งของและต้องออกไปใช้ถนนร่วมกับผู้ขับขี่รายอื่นๆ การติด สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3mติดรถ ช่วยทำให้เกิดความระมัดระวังในการขับรถกันมากขึ้น เมื่อเห็นป้ายดังกล่าว ก็จะชะลอความเร็วของรถลงมา เมื่อลดการสูญเสียที่เกิดจากอุบัติเหตุได้ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการใช้ถนนก็จะเกิดขึ้น
  • ส่งสินค้าได้ทันตามเวลาที่กำหนดไว้ การรับขนสินค้า ผู้ที่ได้รับมอบหมายให้ขนสินค้า รู้อยู่แล้วว่า ต้องส่งสินค้าให้ทันตามเวลาที่ผู้สั่งซื้อวัตถุดิบหรือสินค้ากำหนดไว้ ดังนั้น การปฏิบัติตามกฎหมายโดยการสั่ง สติ๊กเกอร์3mติดรถบรรทุก ที่มาช่วยในเรื่องของการลดอุบัติเหตุ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น เจ้าของรถไม่ต้องเสียเวลาเคลียร์เหตุร้ายที่เกิดขึ้น ทำให้สามารถส่งสินค้าให้กับผู้รับทันเวลา ซึ่งก็มาจากการปฏิบัติตามกฎหมาย โดยการ ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรถบรรทุก ซึ่งถ้าใครไม่ปฏิบัติตาม ผลลัพธ์จะตรงกันข้ามทันที นอกจากส่งสินค้าไม่ทัน ยังโดนดำเนินการทางกฎหมายอีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่เสียเวลาและในบางครั้งอาจต้องเสียค่าปรับให้กับกรมขนส่งอีกด้วย
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

5 ขั้นตอนทำสติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์

ปัจจัยที่มีผลต่อ ราคาแผ่นสะท้อนแสงติดรถบรรทุก

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีค่าการมองเห็นที่ดีที่สุดอันเกิดจากเทคโนโลยีการผลิต ซึ่งในแต่ละรุ่น จะมีการนำเทคโนโลยีต่างๆ ใส่ลงในสติ๊กเกอร์ เพื่อทำให้ ค่าสะท้อน ส่งผลลัพธ์กลับมาสู่ผู้เห็นแผ่น สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรถบรรทุก  จนทำให้เกิดความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนกันมากขึ้น

ในส่วนของราคาสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง รวมถึง สติ๊กเกอร์ใสและสติ๊กเกอร์ทึบแสงอื่นๆ เท่าที่เห็น ราคาแตกต่างกันพอสมควร แต่เป็นเพราะอะไร มาดูปัจจัยแวดล้อมกันดีกว่าว่า ราคาสติ๊กเกอร์มาจากสาเหตุใดกันบ้าง

  1. แบรนด์สติ๊กเกอร์ ถือได้ว่า เป็นปัจจัยแรกที่มีผลต่อราคาสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดใดก็ตาม เช่น สติ๊กเกอร์ใสที่นำมาผลิต สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่ม  สติ๊กเกอร์ทึบแสง รวมถึง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่กำลังกล่าวถึงอยู่ในขณะนี้ ถ้าแบรนด์ที่เลือก เป็นสติ๊กเกอร์แบรนด์ดัง ราคาสติ๊กเกอร์ย่อมสูงกว่า สติ๊กเกอร์แบรนด์ธรรมดา ทว่า สิ่งที่ได้กลับมา ได้ในเรื่องคุณภาพสติ๊กเกอร์ อายุการใช้งาน หรือแม้กระทั่งร้านสติ๊กเกอร์ ที่สั่งสติ๊กเกอร์มาผลิต ก็ยังสามารถผลิตสติ๊กเกอร์ตามที่ลูกค้าต้องการ เพราะทางแบรนด์กล้ารับประกันว่าสินค้าพร้อมสั่งตลอดเวลา ทำให้เกิดการใช้งานที่ต่อเนื่อง
  2. ขนาดสติ๊กเกอร์ การคิดราคาสติ๊กเกอร์ คิดเป็นตารางเมตร ถ้าขนาด สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงขนส่ง มีขนาดใหญ่ นั่นหมายความว่า ราคาสติ๊กเกอร์ก็จะสูงไปด้วย เพราะฉะนั้น ถึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ราคาค่อนข้างสูงกว่าสติ๊กเกอร์ขนาดเล็ก
  3. สเป็คของสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์แต่ละรุ่น ราคาไม่เท่ากันอยู่แล้ว ทั้งนี้เพราะ การกำหนด spec สติ๊กเกอร์ ก็เพื่อทำให้ลูกค้ารู้ว่า สติ๊กเกอร์แต่ละรุ่น การนำมาใช้งานนั้น ค่อนข้างแตกต่างกันอยู่พอสมควร รวมถึง อายุการใช้งาน และความทนทานในการใช้งานสติ๊กเกอร์ ดังนั้น spec ที่จะนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก3m  ราคาถึงค่อนข้างแตกต่างกัน อยู่ที่งบประมาณของลูกค้า รวมถึง ความถี่ในการเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ว่าต้องการที่จะเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ถี่แค่ไหน
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

เครื่องพิมพ์ที่บริษัทของเราใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก3m มีกี่เกรด อะไรบ้าง

ว่าด้วยสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จุดมุ่งหมายในการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน ส่วนใหญ่แล้ว เป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถบรรทุก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ลดปัญหาจากอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันรวมถึง การที่สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มีหลายสี นั่นเป็นเพราะ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ไม่ได้ผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาติดท้ายรถบรรทุกเพียงอย่างเดียว ทว่า ยังนำมาทำป้ายจราจร รวมถึง ป้ายเตือน ป้ายเฝ้าระวังตามหน้าไซท์งานก่อสร้างต่างๆ ดังนั้น การแบ่งเกรดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ถึงเป็นเรื่องสำคัญ และร้านสติ๊กเกอร์เอง ก็ได้แบ่งเกรดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่จะนำมา ติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก  เอาไว้แล้ว ดังต่อไปนี้

  • สติ๊กเกอร์ 3m สะท้อนแสง รุ่น 610  อายุการใช้งานของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรุ่นนี้อยู่ที่ 18 เดือน เป็นสติ๊กเกอร์เกรดคอมเมอเชียลที่มีค่าสะท้อนแสงค่อนข้างดี เป็นที่นิยมนำมาทำป้ายโฆษณา ทั้งภายในภายนอกอาคาร แต่ถ้าจะสั่งมาทำ สติกเกอร์ติดรถบรรทุก กลับไม่ค่อยเป็นที่นิยม แม้ว่าจะมีค่าสะท้อนแสงที่ดี อันเป็นผลมาจาก อายุการใช้งานค่อนข้างจำกัด
  • สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m Engineer Grade Prismatic รับประกันในเรื่องอายุการใช้งานอยู่ที่ 5 ปี  มีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีเหลือง สีแดง สีขาว สีเขียว สีน้ำเงิน และสีส้ม จะเป็น HIP Grade ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ความที่สติ๊กเกอร์รุ่นนี้ มีอายุการใช้งานที่ 5 ปี พบว่านำสติ๊กเกอร์มาทำป้ายจราจรมากพอๆกับ สติกเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก  ทั้งนี้เพราะผิวหน้าของสติ๊กเกอร์เกิดจากการเคลือบทับด้วยเรซิน รับประกันได้เลยว่า ทนแดดทนความชื้นรวมถึงรอยขีดข่วนทุกประเภทได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ผิวหน้ายังมีลักษณะที่ค่อนข้างเรียบทว่ามัน นอกจากทำความสะอาดสติ๊กเกอร์ได้อย่างง่ายดายแล้ว ยังช่วยในเรื่องลดการจับตัวของละอองฝุ่นได้เป็นอย่างดี และสุดท้าย ถ้าต้องการที่จะตรวจสอบสติ๊กเกอร์ ดูจากลายสติ๊กเกอร์ที่เป็นสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด รวมถึงการพิมพ์สัญลักษณ์ EGP ก็จะทำให้รู้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์รุ่นดังกล่าวจริง
  • สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m High Intensity Prismatic การใช้งานสติ๊กเกอร์จะอยู่ที่ 10 ปี  มีหลายขนาด ตั้งแต่ 24 นิ้ว 30 นิ้ว 36 นิ้ว และ 48 นิ้ว รุ่นนี้ มีการนำเทคโนโลยีที่เรียกว่า ไมโครปริซึม ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ให้ค่าสะท้อนแสงที่ดีที่สุด รวมถึงผิวหน้าสติ๊กเกอร์ยังเคลือบด้วยเรซินสังเคราะห์ ทำให้ ผิวสติ๊กเกอร์ค่อนข้างมีความทนทาน เพราะเรซินขึ้นชื่อว่าเป็นวัสดุที่แข็งแรงที่สุดอยู่แล้ว ดังนั้น เมื่อนำมาทำ สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่มติดรถบรรทุก หรือทำป้ายจราจร ต่อให้ตรงบริเวณนั้นไม่มีไฟ ทว่า กลับมองเห็นสัญลักษณ์ต่างๆ บนป้ายจราจรได้ อีกทั้ง แผ่นสติ๊กเกอร์ยังมีกาวในตัวอยู่แล้ว เมื่อนำมาติด ก็จะไม่หลุดออกมาและยังเป็นวัสดุที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรุ่นนี้ เป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่มีราคาสูงที่สุด ทว่า ในเรื่องของอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ ก็ถือได้ว่า ค่อนข้างคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน

สติ๊กเกอร์รถบรรทุก เหตุผลที่เลือกแบรนด์ 3m เพราะเป็นแบรนด์ที่กล้าการันตีได้ว่า สติ๊กเกอร์ที่ซื้อมานั้น ทนทานและมีคุณภาพ มีการแบ่งรุ่นสติ๊กเกอร์รวมถึงอายุการใช้งานที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ ทำให้สติ๊กเกอร์แบรนด์นี้ ถูกนำมาติดท้ายรถในรูปแบบของสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงกันอย่างกว้างขวาง ทั้งจากชื่อเสียงของบริษัท 3m รวมถึง การนำมาบังคับใช้ทางกฎหมายที่ว่า เจ้าของรถต้องสั่งสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง และสติ๊กเกอร์สูญญากาศทับป้าย พรบ. เพราะผลลัพธ์ที่ได้มานั้น ค่อนข้างเกินคุ้มด้วยซ้ำ  ทั้งในเรื่องของการนำมาใช้ป้องกันอุบัติเหตุ อีกทั้งยังได้รับการคุ้มครองทางกฎหมาย กรณี เกิดอุบัติเหตุขึ้น ทั้งเราเป็นผู้กระทำอย่างไม่ตั้งใจ หรือ เป็นผู้ถูกกระทำ ดังนั้น การติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงและสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ถึงเป็นเรื่องจำเป็นไปแล้ว

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ