สติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน

สติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน ปกป้องสีรถ แร็ปแล้วสวย ใช้งานได้หลายปี

สติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน เป็นหน้าที่หลักของร้านสติ๊กเกอร์จนผู้คนลืมไปแล้วว่า ร้านสติ๊กเกอร์ยังสามารถสั่งสติ๊กเกอร์มาทำสีรถได้อีกด้วย เริ่มจาก แร็ปรถ หรือนำฟิล์มใสมาห่อหุ้มตัวรถเอาไว้ ทำรูปแบบไหนได้บ้าง โดยแอดมินได้แบ่งแนวทางแร็ปรถเอาไว้ 3 วิธีด้วยกัน ดังนั้น ใครที่มีความต้องการจะแร็ปรถ ควรเรียนรู้เอาไว้ ในส่วนหัวข้อที่ 2 แนวทางใดบ้าง ร้านสติ๊กเกอร์ใช้ตัดสินใจเลือกสติ๊กเกอร์เพื่อทำสีรถ? เป็นหัวข้อที่น่าสนใจไม่แพ้ข้อแรก จนมาถึงหัวข้อที่ 3 จะนำรถมาแร็ป รถประเภทใด ควรแร็ปด้วยฟิล์มใส? เชื่อว่า รถของผู้ที่สนใจสั่งสติ๊กเกอร์จะถูกจัดอยู่ในกลุ่มรถที่นำมาแร็ปด้วยฟิล์มใสกระทั่งตัดสินใจได้ในที่สุดว่า จะแร็ปรถหรือทำสีรถ แบบไหนดีกว่ากัน? คำตอบทั้งหมดอยู่ในบทความ อยากรู้ ต้องติดตามอ่านเท่านั้น

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

นอกจากสติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน ยังมีบริการติดรถเพื่อพาณิชย์ ดังนี้

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

WRAP CAR ทำแบบไหนได้บ้าง

งานแร็ปคาร์ หมายถึง สั่งฟิล์มใสมาห่อหุ้มตัวรถเอาไว้ จนทำให้ รถคันดังกล่าวดูเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่ ซึ่งจะมีรถคันไหนบ้างที่สามารถแร็ปด้วยฟิล์มแร็ปรถ แอดมินขอกล่าวถึงในหัวข้อที่ 2 โดยหัวข้อแรก พูดถึง วิธีหรือแนวทางที่ร้านสติ๊กเกอร์ใช้กัน เวลาแร็ปรถ แอดมินรวบรวมข้อมูลที่คาดว่าน่าจะเป็นประโยชน์เอาไว้แล้วในบรรทัดถัดไป ดังนี้

ติดสติ๊กเกอร์รถทั้งคัน

เหตุผลที่เจ้าของรถบางรายตัดสินใจติดฟิล์มใสรถทั้งคัน เกิดจาก ความต้องการที่จะปกป้องรอยขีดข่วนต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นจนส่งผลเสียต่อสีเดิมของรถ ซึ่งการ หุ้มสติกเกอร์รถยนต์ทั้งคันราคาถูก ช่วยป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งข้อดี สติ๊กเกอร์รถยนต์ทั้งคัน  ยังมีข้อดีอีกข้อนั่นก็คือ ถ้าเป็นแค่ นำฟิล์มใสมาแร็ปรถ ก็ไม่ต้องทำเรื่องแจ้งกับกรมขนส่งว่า ได้เปลี่ยนสีรถไปแล้ว รวมถึง กรณี ร้านติดสติ๊กเกอร์รถยนต์ทั้งคัน  ไม่เพียงแค่ป้องกันรอยขีดข่วน ทว่ายังหมายรวมถึงปกป้องลวดลายต่างๆบนสติ๊กเกอร์ได้อีกด้วย

เปลี่ยนจากฟิล์มใสมาเป็นฟิล์มสี

วัสดุที่นำมาแร็ปรถ ทำมาจาก pvc ที่ไม่เพียงแค่ ติดฟิล์มใสเพื่อถนอมสีเดิมของรถเอาไว้ พบว่า ยังเลือกสีที่ชอบได้อีกด้วย ซึ่งทางร้านก็พร้อมที่จะ รับเปลี่ยนสีรถด้วยสติกเกอร์ ขอเพียงเลือกให้โดนใจ โดยไม่ต้องห่วงเรื่องอายุการใช้งาน ทั้งนี้เพราะฟิล์มสีที่ผลิตมาจาก pvc มีความแข็งแรงทนทานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อย่างน้อย อายุการใช้งานมีถึง 3 ปี กันเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากเปลี่ยนสีรถด้วยสติ๊กเกอร์แล้ว ถึงค่อยไปแจ้งเรื่องกับทางกรมขนส่งเรื่องเปลี่ยนสีรถ ก็นำรถมาใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา

ติดฟิล์มเฉพาะจุด

งานในลักษณะนี้ เน้นโปรโมทหรือโฆษณาสินค้า จนมีความจำเป็นต้องเน้นเฉพาะจุด ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถเฉพาะจุด ไปแล้ว ถึงค่อยตัดสินใจนำฟิล์มใสมาแร็ปรถ จนทำให้ ลวดลายสวยๆ บนสติ๊กเกอร์โดดเด่นขึ้นมา ดังนั้น การติดฟิล์มเฉพาะจุด ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบงานแร็ปคาร์ที่ค่อนข้างน่าสนใจไม่แพ้การเปลี่ยนสีรถ โดยมีข้อได้เปรียบในเรื่องของเวลา เพราะระหว่างทำสีรถกับติดฟิล์มใสหรือฟิล์มสี ใช้เวลาน้อยกว่าการทำสีรถอยู่พอสมควร ทำให้ผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้รถ สามารถใช้รถได้อย่างต่อเนื่อง

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ทั้งคัน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์

ร้านทำสติ๊กเกอร์เปลี่ยนสีรถทั้งคัน3M เรื่องที่ร้านให้ความสำคัญ

“รถ” แม้ว่าใช้เงินซื้อค่อนข้างไม่มากเท่าซื้อที่อยู่อาศัย ทว่า เราก็สามารถใช้ประโยชน์จากรถในการทำกิจกรรมต่างๆ ยกตัวอย่าง ขับรถไปทำงาน ท่องเที่ยว รวมถึง ทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับกิจการของตัวเอง โดยสั่งร้านทำ สติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน  โดยมุ่งหวังในเรื่องโปรโมทสถานประกอบการ ซึ่งทางร้านสติ๊กเกอร์ราคาถูก จะเลือกวัสดุที่เหมาะสม ตรงกับงบของลูกค้า หรือคิดโปรโมชั่น ติดสติ๊กเกอร์รถทั้งคันราคาถูก  ซึ่งก็สามารถสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นกับลูกค้าอยู่พอสมควร

นอกจากผลิตสติ๊กเกอร์ลวดลายสวยๆติดรถ แม้แต่ งานเปลี่ยนสีรถด้วยสติ๊กเกอร์ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ร้านสติ๊กเกอร์คิดขึ้นมาเอาใจเจ้าของรถที่หวงแหนและต้องการดูแลรักษารถของตัวเองให้มีสีสันที่สดใสและใช้งานไปได้อีกนาน โดยร้านสติ๊กเกอร์มีแนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์สำหรับเปลี่ยนสีรถดังต่อไปนี้

แบรนด ์ ร้านสติ๊กเกอร์

ให้ความสำคัญกับคุณภาพของสติ๊กเกอร์ ดังนั้น แบรนด์สติ๊กเกอร์จะเป็นตัวเลือกแรกที่ร้านสติ๊กเกอร์นำมาใช้พิจารณาเวลาเลือกสติ๊กเกอร์ ยกตัวอย่าง จะทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก แบรนด์ที่เลือก ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC 3M หลังเทา  ทั้งนี้เพราะ ถ้าว่าด้วยเรื่องของคุณภาพ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ได้ รับประกันจาก 3M ไทยแลนด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ย่อมเหมาะสมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ติดกระจกสถานประกอบการรวมถึงติดกระจกรถ กรณีเลือกสติ๊กเกอร์สำหรับเปลี่ยนสีรถก็เช่นเดียวกัน ใช้วิธีคิดเดียวกัน

อายุ

อีกหนึ่งข้อที่ร้านสติ๊กเกอร์ให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ วิธีเลือกเกรดสติ๊กเกอร์ ซึ่งคำว่า เกรดสติ๊กเกอร์ สื่อถึง ความทนทานของสติ๊กเกอร์ ที่ส่งผลในเรื่องอายุการใช้งาน โดยแบ่งเกรดสติ๊กเกอร์ออกเป็น  สติ๊กเกอร์ติดรถเกรด 1-5 ปี ที่นำมาใช้  สติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน อยู่ที่เจ้าของรถว่า ต้องการใช้งานกี่ปี? ซึ่งก็มีตั้งแต่ 1 ปี ไปจนถึง 5 ปี แล้วค่อยเปลี่ยนสติ๊กเกอร์อีกครั้ง ก็จะทำให้ เจ้าของรถรู้ว่า ควรเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ตอนไหน? และต้องวางแผนเรื่องใช้งบในการเปลี่ยนสีรถอย่างไร?

กาว

กาวรองหลังสติ๊กเกอร์ แบ่งออกเป็น 2 แบบ แบบแรก เป็นกาวถาวร แบบที่ 2 เป็นกาวชั่วคราว หรือ สติ๊กเกอร์ 3M หลังเทา กาวรีมูฟ  ซึ่งมีผลเวลาสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าไม่ใช่เปลี่ยนสีรถ แต่เป็นการติดสติ๊กเกอร์เพื่อโฆษณาสินค้าชั่วคราว กาวรองหลังที่เลือก มักเป็นกาวรีมูฟ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน

ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน ทำแบบไหนได้บ้าง

หัวข้อแรกพูดถึงวิธีใช้งานสติ๊กเกอร์ มาถึงหัวข้อนี้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน ทำแบบไหนรวมถึงประเภทของรถ แอดมินเตรียมคำตอบไว้แล้ว

ติดรถตู้

รถตู้มีหลายแบบ เช่น รถตู้ขนส่งผู้โดยสาร รถตู้ vip รถตู้โรงพยาบาล รถตู้โรงเรียน รถตู้หน่วยงานราชการ และรถตู้ขนสินค้า เป็นต้น ซึ่งรถตู้ทุกแบบ เป็นรถถูกขับเคลื่อนมากที่สุดในจำนวนยานพาหนะทั้งหมด ทำให้ จำเป็นต้องเพิ่มการดูแลรถ ซึ่งก็มีหลายวิธี เช่น สั่งเคลือบแก้วรถตู้ และล่าสุด สั่งฟิล์มใสหรือฟิล์มสีติดรถตู้ ที่ทำได้หลายรูปแบบทั้ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทั้งคัน  หรือเฉพาะจุด ปกป้องสีเดิมของรถได้มากถึง 80% โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสีรถรวมถึงรอยขีดข่วนต่างๆ ทำให้รถตู้ เป็นอีกหนึ่งพาหนะที่นำมาใช้ยืนยันสถานะรถตู้ได้อีกด้วย เช่น รถตู้ VIP แตกต่างจากรถตู้ธรรมดา เป็นต้น

ติดรถเก๋ง

ค่อนข้างเป็นที่นิยมอยู่พอสมควร ทั้งนี้ ขนาดรถเก๋ง เป็นขนาดที่เหมาะสมสำหรับ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถเก๋งทั้งคัน  ทำให้หลังจากติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว รถเก๋งยังคงดูเหมือนเพิ่งซื้อมาจากโชว์รูม ซึ่งรถเก๋ง ถูกแบ่งตามการใช้งานออกเป็นรถบ้าน เป็นการใช้งานทั่วๆไป ใช้งานไม่เยอะ ใช้เฉพาะจำเป็น บางครั้งอาจไม่จำเป็นต้องแร็ปรถ รถประกอบกิจการ เช่น รถประจำตำแหน่งของแผนกขาย เป็นรถที่ต้องใช้งานทุกวัน ต้องเจอกับแสงแดดและความชื้น ดังนั้น ควรนำรถเก๋งมาแร็ปรถเอาไว้

ติดรถบริษัท

รถบริษัทมีหลายแบบ ประกอบไปด้วย รถตู้รับส่งพนักงาน รถประจำตัวผู้บริหาร และรถประจำตำแหน่ง เมื่อใดก็ตาม ที่ผู้ครอบครองรถเป็นชื่อบริษัท ให้ถือว่า รถคันดังกล่าว เป็นรถบริษัท ดังนั้น ความถี่ในการใช้งานย่อมมีมากกว่ารถบ้าน ดังนั้น ควร พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัททั้งคัน เพื่อปกป้องสีเดิมของรถไว้ ก็ทำให้ รถบริษัทดูน่าใช้งานแล้ว

เครื่องพิมพ์ที่บริษัทของเราใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ทั้งคันคือ

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถรอบคัน  ประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องไหนบ้าง

แร็ปรถมีประโยชน์อย่างไร? เชื่อว่า เพื่อนๆ คงรู้ถึงข้อดีที่ว่ากันไปแล้ว มาถึง ทำสติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน ประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องไหนบ้าง? มาดูกัน

ไม่ต้องทำสีรถ

เกิดจาก สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน  ทดแทนการทำสีรถ มาในรูปแบบ สติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน ซึ่งช่วยประหยัดเวลา ไม่นาน ก็นำรถมาใช้งานได้แล้ว รวมถึง ประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้เพราะ การแร็ปรถ ราคาถูกกว่าทำสีรถที่ใช้ขั้นตอนในการเคาะ ขัด พ่น และอบ ราคาทำสีรถถึงแพงกว่าแร็ปรถ ทำให้ ติดสติกเกอร์รถทั้งคันด่วน กำลังเป็นที่นิยมมากกว่าทำสีรถ

อายุการใช้งาน

มีผลต่อราคาเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าอายุการใช้งาน 1 ปี ราคาถูกกว่าอายุการใช้งาน 5 ปี ทำให้ ตรวจสอบงบประมาณเวลาจะสั่ง ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน มากกว่าทำสีรถที่ไม่สามารถเลือกอายุการใช้งานได้เลย ต้องจ่ายราคาเดียว ซึ่งในบางครั้ง ใช้งานไปสักพักแล้วนึกอยากเปลี่ยนสีรถ ก็ต้องทำสีรถใหม่ ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายบ่อยๆ แตกต่างจากแร็ปรถ สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสีรถบ่อยๆ อายุการใช้งานมักค่อนข้างสั้น ทำให้ราคา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 24 ชั่วโมง ถูกกว่าทำสีรถ โดยเจ้าของรถสามารถใช้สิทธิ์เลือกอายุการใช้งาน

ความรวดเร็วในการเปลี่ยนสีรถ ช่วยในเรื่องประหยัดเวลา ซึ่งถือว่า เป็นสิ่งล้ำค่า ต้องใช้เวลาให้คุ้มมากที่สุด แตกต่างจากการทำสีรถ ที่ผ่านขั้นตอนต่างๆมากมาย จนส่งผลต่อราคาทำสีรถถึงสูงกว่าแร็ปด้วยสติ๊กเกอร์  ทว่า ถ้าแลกกับความรวดเร็วในการผลิตสติ๊กเกอร์ ก็นับว่าคุ้มค่ามากที่สุดแล้ว เพราะยังเหลือเวลาไปประกอบกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกพอสมควร เพราะฉะนั้น เปลี่ยนสีรถด้วยสติ๊กเกอร์ ถึงเหมาะกับคนรุ่นใหม่ ที่มีข้อจำกัดในเรื่องเวลา ใครสนใจ ลองใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์แร็ปรถดูสักครั้ง แล้วจะติดใจ เปลี่ยนสีรถกับร้านสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถทั้งคัน เป็นการนำฟิล์มใสมาแร็ปตัวรถเอาไว้ทั้งคัน หรือแร็ปเฉพาะจุด รวมถึง เปลี่ยนฟิล์มใสมาเป็นฟิล์มสี โดยร้านสติ๊กเกอร์คัดสติ๊กเกอร์จากแบรนด์สติ๊กเกอร์ ส่วนมาก ก็จะเป็นแบรนด์ 3m เพราะการันตีในเรื่องคุณภาพสติ๊กเกอร์ รวมถึงพิจารณาจากเกรดสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้ เกรดสติ๊กเกอร์มีผลต่อายุกาวรวมถึงกาวรองหลังที่มีถึง 2 แบบ ได้แก่ สติ๊กเกอร์กาวรีมูฟ หลังเทาและสติ๊กเกอร์ติดถาวร อยู่ที่ตัวเจ้าของรถว่า ต้องการใช้งานกี่ปี ก็จะเลือกกาวรองหลังที่เหมาะสมให้ และรถที่ควรแร็ปด้วยฟิล์มใส หรือจะเปลี่ยนฟิล์มใสมาเป็นฟิล์มสี ได้แก่ รถเก๋ง รถตู้ และรถบริษัท แร็ปรถหรือทำสีรถดวยสติ๊กเกอร์แล้วทำให้รถสวยงาม สีสันสดใส อีกทั้งยังเลือกอายุการใช้งาน ทำให้ เปลี่ยนสีรถบ่อยได้ตามที่ต้องการ ขอเพียง แจ้งกับกรมขนส่งเอาไว้ กรณี ติดฟิล์มสีรอบคัน แต่ถ้าติดเฉพาะส่วน ก็ไม่มีความจำเป็นต้องแจ้งกรมขนส่ง 

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ