สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์  สื่อโฆษณาที่โดดเด่น ทำง่ายๆ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์  จะใช้ประโยชน์จาก สติ๊กเกอร์กระจกรถ   ต้องรู้คุณสมบัติ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถโฆษณา   ว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้าง? ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกรถ ทำมาจากวัสดุต่างชนิดกัน ทำให้ จุดเด่นสติ๊กเกอร์ย่อมมีความแตกต่างกันไปด้วย กระทั่งหลังจากรู้จักสติ๊กเกอร์มากขึ้น แล้วค่อยเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ว่า ควรติดตรงไหนได้บ้าง? รวมถึง เพราะอะไร รถทุกคันต้องติดสติ๊กเกอร์กันแดด? โดยเฉพาะรถบัส จนมาถึง รูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ติดรถกันดูบ้าง โดยรูปแบบที่เลือก มักเลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ไดคัท 50 เพราะอะไรถึงเป็นแบบนั้น? มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมกับข้อสุดท้าย วิธีใช้งานสติ๊กเกอร์สูญญากาศให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ทำแบบไหน ถึงได้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์?

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถเก๋ง หรือ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ สามารถติดตรงไหนได้บ้าง 

ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ ค่อนข้างมีความสำคัญกับผู้คนที่ผ่านไปมา ทั้งโดยตั้งใจและไม่ตั้งใจ ดังนั้น ต้องเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่ช่วยทำให้ ผู้คนเข้าถึงสินค้าง่ายขึ้น รวมถึง กรณีใช้งานพื้นฐาน เช่น พรางความร้อน ต้องติดสติ๊กเกอร์ตรงไหน? โดยแอดมินได้รวบรวมข้อสรุปตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างน่าสนใจดังต่อไปนี้

กระจกหลังรถ

ตรงบริเวณกระจกหลังรถ ถือได้ว่า เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ เหมาะสมนำมาติดสติ๊กเกอร์เป็นอย่างมาก ไม่ว่า การใช้งานนั้นจะเป็นแบบใดก็ตาม ก็ไม่ได้มีผลทางกฎหมายใดๆ แตกต่างจาก ข้างๆรถ ที่ต้องระวังเรื่องพื้นที่ติดสติ๊กเกอร์กันสักนิด โดย สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถยนต์   ถ้าเน้นเรื่องป้ายสติ๊กเกอร์โปรโมทกิจการ สติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมผลิต  สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถโฆษณา  ได้แก่สติ๊กเกอร์ pvc สติ๊กเกอร์สูญญากาศ รวมถึง สติ๊กเกอร์ซีทรู แต่ถ้าเน้นพรางความร้อน เลือกสติ๊กเกอร์ซีทรู ที่ไม่เพียงแค่ติดกระจกหลังรถ ควรติดกระจกรอบคันรถ จะดูลงตัวกว่า

กระจกหน้ารถ

ขนาดสติ๊กเกอร์กระจกหน้ารถแต่ละขนาดไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับประเภทรถ ยกตัวอย่าง  สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถบรรทุก มีขนาดใหญ่กว่า สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถยนต์   โดยวัสดุที่เลือก ทำมาจากวัสดุประเภทเดียวกันได้ ในขณะที่ ถ้าเป็นการทำ สติ๊กเกอร์คาดกระจกหน้ารถ  ต่อให้เป็นสติ๊กเกอร์สำหรับติดหน้ารถบรรทุก หน้ากว้างสติ๊กเกอร์ก็จะลดลงมา สำหรับเหตุผลที่ควรสั่ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ  นั่นเป็นเพราะ ตรงบริเวณหน้ารถ ก็เป็นจุดที่ผู้คนเห็นป้ายสติ๊กเกอร์คาดกระจกหน้ารถชัดเจนมากที่สุดเหมือนกระจกหลังรถ และในส่วนของสติ๊กเกอร์ ถ้าเป็นการติดกระจกหน้ารถ เน้นติดโลโก้สถานประกอบการเสียมากกว่า ทั้งนี้เพราะ มีข้อจำกัดในเรื่องวิสัยทัศน์การมองเห็น ทำให้ สติ๊กเกอร์หน้ารถ มักมาในรูปแบบ สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร โดยที่ภาพประกอบ มักนำมาติดกระจกท้ายรถ รวมถึงตู้ทึบท้ายรถ เพราะไม่ส่งผลต่อการมองเห็นระหว่างกำลังขับรถได้เท่ากระจกหน้ารถ

ข้างรถ

หมายรวมถึงประตูรถ ก็จะเหลือสติ๊กเกอร์เพียง 2 ชนิดที่ทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกข้างรถบรรทุก  ได้แก่ สติ๊กเกอร์ pvc และสติ๊กเกอร์ซีทรู ซึ่งเหตุผลในการสั่งผลิต  สติ๊กเกอร์ติดกระจกข้างรถยนต์   ไม่ได้แตกต่างจากกระจกหน้ารถและกระจกหลังรถ นอกจากเป็นจุดที่ผู้คนมองเห็นมากที่สุด ตรงบริเวณดังกล่าวยังเหมาะสมแร็ปรถ เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนได้อีกด้วยโดยสติ๊กเกอร์ที่เลือกมาติดรอบคันรถได้แก่สติ๊กเกอร์ pvc เหมาะสมมากที่สุด เพราะมีทั้งความใสรวมถึงความยืดหยุ่นที่ดี ติดข้างรถเมื่อไหร่ สร้างความโดดเด่นให้รถได้ไม่ยากเช่นเดียวกัน ในส่วนของประตูรถ ขึ้นอยู่กับขนาดรถ ซึ่งถ้าประตูรถมีขนาดใหญ่ ค่อนข้างได้เปรียบกว่าประตูรถขนาดเล็ก เพราะเท่ากับว่า ขนาดสติ๊กเกอร์ก็จะมีขนาดใหญ่ไปด้วย จนทำให้ เวลาสื่อสารกับลูกค้า จะเกิดความชัดเจนในการสื่อสารที่มากกว่า

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

นอกจากพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถแล้ว ยังมีบริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ดังนี้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบัส เหตุผลที่ต้องติดสติ๊กเกอร์กันแดด  

รูปทรงของรถบัส มีความคล้ายรถตู้ ทว่า ขนาดกลับแตกต่างกันมาก ทั้งนี้เพราะ รถบัส เป็นรถรับส่งผู้โดยสารขนาดใหญ่สามารถบรรจุผู้โดยสารมาได้เต็มคันรถ นับดูแล้ว ปริมาณผู้โดยสารย่อมมีมากกว่ารถตู้ ดังนั้น ก็ต้องสร้างบรรยากาศให้เกิดขึ้นกับรถบัส ไม่ว่าจะเป็น การติดเครื่องปรับอากาศภายในรถบัส รวมถึง ปริมาณที่นั่งเพียงพอ รวมถึง บริการที่ดีของพนักงานขับและพนักงานจำหน่ายตั๋ว เป็นต้น ในส่วนของตกแต่งรถบัส แม้ไม่ใช่รถส่วนตัว ทว่า ก็มีความจำเป็นต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  เหมือนรถประเภทอื่นๆ และสติ๊กเกอร์ที่เลือก ทำมาจาก สติ๊กเกอร์กันแดดติดกระจกรถยนต์  หรือสติ๊กเกอร์ซีทรู แต่ส่วนใหญ่เรียก สติ๊กเกอร์กันแดด ดังนั้น มาดูว่า ทำไมต้องติดสติ๊กเกอร์ดังกล่าว?

พรางความร้อน

ปริมาณผู้โดยสารในรถบัส ย่อมมีปริมาณมาก ดังนั้น ต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ   ทั้งนี้เพราะ การใช้งานพื้นฐานของสติ๊กเกอร์ซีทรูนั่นก็คือ สั่งสติ๊กเกอร์มาพรางความร้อน ซึ่งก็สามารถลดความเข้มข้นของแสงแดดลงมาได้พอสมควร จนทำให้รถหลายคันต่างสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรู เช่น  สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถเก๋ง หรือแม้กระทั่งรถกระบะ ก็ยังต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถกระบะ   เช่นเดียวกัน ทั้งที่เมื่อเปรียบเทียบขนาดรถ รถบัสที่มีพื้นที่มากกว่า ยิ่งมีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถทั้งคันรวมถึงทำ สติ๊กเกอร์คาดกระจกหน้า  ก็พอช่วยลดความร้อนจากแสงแดดลงมาได้พอสมควร

ราคา

สติ๊กเกอร์ซีทรู หรือสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว เป็นสติ๊กเกอร์พรางความร้อน ติดรอบคันรถรวมถึง สติ๊กเกอร์ติดกระจกมองข้างรถยนต์   ซึ่งแม้กระทั่งรถบัสก็ควรสั่ง สติกเกอร์ติดกระจกรถ   ดังกล่าว ทั้งนี้เพราะ ขนาดพื้นที่ติดกระจกรถบัส ถือได้ว่า ใช้พื้นที่มากกว่ารถทุกประเภท ดังนั้น สั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูทดแทนฟิล์มกรองแสงช่วยลดต้นทุนได้เป็นอย่างดี ทำให้ สติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่รถบัสนิยมสั่งมาติดกระจกทั้งเรื่องพรางความร้อนสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางในช่วงเวลากลางวัน รวมถึง ผลพลอยได้จากการใช้สติ๊กเกอร์ซีทรูที่ได้ในเรื่องของ โปรโมทผู้ให้บริการรถบัสไปด้วยพร้อมกัน จนทำให้รถบัสเป็นยานพาหนะยอดนิยมไปแล้วสำหรับเดินทางทั้งระยะใกล้และไกล

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ  เหตุผลที่เลือกตัดแบบ half cut

สติ๊กเกอร์ half cut ก็คือสติ๊กเกอร์ไดคัท 50 จุดเด่นของสติ๊กเกอร์ก็คือขนาดสติ๊กเกอร์ที่มีขนาดใหญ่และตัดตามพื้นที่ ทำให้ สั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ   ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ไดคัท 50 ไปด้วย เพราะมีขนาดใหญ่ ไม่ว่า รถคันนั้น จะเป็นรถยนต์ก็ตาม ดังนั้น มาดูว่า ทำไม ถึงเลือกการตัดแบบ half cut? ทั้งที่ตัดสติ๊กเกอร์ยังมีรูปแบบอื่นๆ

ตัดตามขนาดรถ

เป็นที่ทราบกันดีว่า รถมีหลายขนาด ซึ่งรถแต่ละขนาด ก็จะมีขนาดกระจกที่เล็กใหญ่ไม่เท่ากันรวมถึงโครงสร้างรถก็เช่นเดียวกัน ทำให้ไม่สามารถใช้สติ๊กเกอร์ขนาดเดียวกับรถทุกประเภท ดังนั้น การตัดแบบสติ๊กเกอร์ไดคัท 50 หรือ สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ไม่ว่าทำในรูปแบบ สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่มติดกระจกรถ  ไปจนถึง สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกลดความร้อนติดทั้งคัน การตัดดังกล่าว ถือได้ว่า เป็นตัวเลือกเหมาะสมที่สุดแล้ว และ  ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  เล็งเห็นแล้วว่า สามารถตัดขนาดให้เข้ากับพื้นที่ได้มากกว่าการตัดแบบอื่น ทำให้ ทุกครั้งหลังจากนำมาใช้งานแล้ว ก็พบว่า รถสวย ดูน่าสนใจ อีกทั้งยังใช้ประโยชน์จากรถเพิ่มขึ้นได้อีกหลายข้อ ซึ่งก็เป็นผลมาจาก สั่งตัดตามแบบ

ใช้บริการช่างสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ทำตามแบบอีกทั้งยังนำมาติดรถ โดยเฉพาะรถขนาดใหญ่ สามารถใช้บริการช่างสติ๊กเกอร์ให้ช่วยดำเนินการติดสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้เพราะ แม้สติ๊กเกอร์ตามแบบ จะมีความโดดเด่น เพราะออกแบบใหม่โดยทีมออกแบบ ทว่าในบางครั้ง อาจยุ่งยากในการติด เช่น ผู้ที่ไม่เคยติดสติ๊กเกอร์มาก่อน อาจเจอปัญหาติดสติ๊กเกอร์ไม่เป็นจนทำให้สติ๊กเกอร์ทำตามแบบเสียหายจนต้องสั่ง  ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ   ชิ้นใหม่ ดังนั้น นอกจากจ้างร้านสติ๊กเกอร์ออกแบบและ ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ   ด้วยเครื่องตัดสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ สามารถสั่งช่างสติ๊กเกอร์ให้ช่วยติด สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถกระบะ ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

แผ่นสูญญากาศติดกระจกรถยนต์  ทำแบบไหนได้บ้าง

แผ่นสูญญากาศก็คือสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาวที่ชูจุดเด่นในเรื่องความเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว ที่ใช้แรงดูดแบบสูญญากาศ ก็สามารถติดกระจกได้แล้ว ซึ่งถ้าจะพูดถึงรูปแบบการใช้งาน พบว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่นิยมสั่งผลิตเพื่อ ติดสติ๊กเกอร์กระจกรถยนต์   และแผ่นอะคลิลิค อื่นๆ ไม่สามารถติดได้ ดังนั้น ถ้าจะสั่งมาใช้งาน ต้องโฟกัสไปที่ สติ๊กเกอร์ติดกระจก เช่น ตัดสติ๊กเกอร์สูญญากาศในรูปแบบของ สติ๊กเกอร์กระจกหน้ารถ รวมถึงกระจกหลังรถ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ควรต้อง  ติดสติ๊กเกอร์กระจกหลัง ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น หัวข้อนี้ มาดูว่า จะสั่งสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก ทำกันได้กี่รูปแบบ?

ทำสติ๊กเกอร์ 2 หน้า

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความใสในตัว ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการประยุกต์และใช้งานสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ก็ทำได้ไม่ยากเช่นเดียวกัน โดยใช้วิธีพิมพ์สติ๊กเกอร์หน้าหลัง แล้วถึงนำมาผลิต สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบรรทุก  รวมถึง  ป้ายติดกระจกรถ  ในลักษณะป้ายทางเข้าออกหมู่บ้าน เอาไว้ยืนยันตัวตนว่า เป็นผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านจริง ไม่ใช่บุคคลภายนอกที่จะเข้ามาก่อกวนความสงบภายในหมู่บ้าน ซึ่งการที่  สูญญากาศติดกระจกรถยนต์   สามารถปรับและนำมาประยุกต์ใช้งาน ก็ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ติดกระจกที่การใช้งานนั้นก็ค่อนข้างครอบคลุมไม่แพ้สติ๊กเกอร์ pvc หรือพูดง่ายๆ ถ้าติดกระจกรถได้ มีหรือจะติดกระจกตามสถานประกอบการอื่นๆไม่ได้ อีกทั้ง ยังเป็นสติ๊กเกอร์ที่ติดได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องจ้างช่างสติ๊กเกอร์ อันเกิดจาก ตัดปัญหาเรื่องคราบกาวเลอะกระจกไปได้เลย ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ก็คือ สติ๊กเกอร์ไร้กาว

สติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์สีขาว

ความใสของสติ๊กเกอร์สูญญากาศก็ยังเป็นสิ่งที่นำมาประยุกต์ใช้งานจนทำให้เกิดประโยชน์ได้เหมือนสติ๊กเกอร์ pvc ทุกประการ นั่นก็คือ การพิมพ์สีขาวลงบนสติ๊กเกอร์สูญญากาศ หรือสติ๊กเกอร์สูญญากาศหมึกขาว ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงสติ๊กเกอร์ pvc เพราะทุกครั้งที่ปริ๊นท์ลวดลายลงบน สติ๊กเกอร์ติดกระจกสิบล้อ   ภาพประกอบสินค้าหรือโลโก้สินค้าค่อนข้างคมชัดโดดเด่น จนสร้างการจดจำที่ดีให้ผู้คนมาแล้วนับไม่ถ้วน ทำให้ ถ้าต้องการประชาสัมพันธ์สถานประกอบการ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์  ที่ผลิตมาจากสติ๊กเกอร์สูญญากาศหมึกขาว จะเป็นตัวเลือกที่ดีอยู่พอสมควร ซึ่งเจ้าของรถควรทดลองสั่งมาใช้งาน

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์  ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างน่าสนใจได้แก่ stickerติดกระจกรถหน้ารถ  สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถ และสติ๊กเกอร์ติดกระจกข้างรถ ทั้ง 3 จุด เป็นจุดที่ควรติดสติ๊กเกอร์มากที่สุด ทั้งนี้เพราะ ผู้คนต่างเห็นสติ๊กเกอร์ดังกล่าวกันไปพร้อมกันๆ ในขณะเดียวกัน วัสดุที่เลือกมาติดกระจกรถบัส ทำมาจากสติ๊กเกอร์กันแดด ด้วยเหตุผลที่ว่า รถบัสเป็นรถที่บรรทุกผู้โดยสารจำนวนมากและใช้งานในช่วงเวลากลางวัน การติดสติ๊กเกอร์ซีทรูช่วยลดความร้อนอีกทั้งเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้คนหมู่มากที่เข้ามาใช้บริการรถบัส และสำหรับ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เหมาะสมนำมา ติดสติกเกอร์กระจกรถ ในหลายรูปแบบ เช่น พิมพ์สีขาวลงบนสติ๊กเกอร์ เพื่อช่วยทำให้ลวดลายสติ๊กเกอร์คมชัดมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ทำสติ๊กเกอร์ 2 หน้าเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า ซึ่งก็ทำให้ผู้ใช้บริการรถ เกิดความพอใจ  

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ