ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ สร้างแบรนด์ได้ สื่อสารอย่างมีพลังและชัดเจน

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ

เพราะอะไรการโฆษณาสินค้าถึงได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะร้านจำหน่ายสินค้าและบริการ มีความจำเป็นให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ เพื่อที่ว่า  ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ติดรถ ได้นำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ มาติดรถ และ สิ่งที่ได้จากการบอก ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา  ในการนำสติ๊กเกอร์ขาวด้านมาใช้งาน ประโยชน์ที่ว่ามีอะไรบ้าง? สามารถนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ได้หรือไม่? ก่อนอื่นก็ต้องรู้ก่อนว่าสติ๊กเกอร์ขาวด้านคืออะไร? เพราะมีผลต่อการตัดสินใจว่า ควรต้อง wrapรถโฆษณา  ไหม? ภายหลัง พิมพ์สติ๊กเกอร์ 3M และหัวข้อสุดท้าย ความสำคัญของการสื่อสาร มีความสำคัญกับการขายสินค้าและบริการอย่างไร? อย่ามองข้ามและละเลยว่าไม่สำคัญ เพราะการสื่อสารที่ดี นำมาซึ่งผลลัพธ์ดีๆ อีกหลายประการภายหลังนำ สติ๊กเกอร์ 3M ไดคัท มาใช้งาน

บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

เพราะอะไรโฆษณาสินค้าถึงสำคัญ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดข้างประตูรถ

ประเภทของรถมีผลต่อการตัดสินใจว่า ควรทำโฆษณาสินค้าดีหรือเปล่า? เพราะจะมีทั้งการทำโฆษณาทั่วๆไป และไม่ได้เน้นไปที่การโฆษณา โดยเริ่มจาก ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ขนส่ง ไม่ได้เน้นการทำโฆษณา แต่จะมุ่งไปที่ การแจ้งบอกจุดหมายปลายทาง ลักษณะคล้าย สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ ที่พิมพ์เฉพาะผู้ให้บริการขนสินค้าเท่านั้น ซึ่ง ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดตู้รถบรรทุกใหญ่ ก็ไม่ได้ออกแบบ

ลวดลายกราฟฟิคสวยๆ มากไปกว่าการไดคัทตัวอักษร ซึ่งก็เหมือนกับ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  จนมาถึง รถบริษัท ก็จะมีความแตกต่างจากรถขนสินค้าและรถตู้อย่างชัดเจน เพราะต้องบอก ร้านทำสติ๊กเกอร์รถบริษัท คิดลวดลายสวยๆ นำมาติดรถ เพื่อโฆษณาสินค้าอย่างแท้จริง โดยมีเหตุผลดังต่อไปนี้

  1. การสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้า เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าเริ่มไว้วางใจในสินค้า นั่นหมายถึง โอกาสที่บริษัทผู้ผลิตสินค้าหรือนำเข้าสินค้ามาจำหน่าย จะได้รับความจงรักภักดีในแบรนด์จะเกิดขึ้นภายในใจลูกค้า เพราะฉะนั้น เพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้น มีความจำเป็นอย่างสูงในการจ้าง ร้านทำติดสติ๊กเกอร์โฆษณาข้างรถ เพราะการทำโฆษณา หมายถึง ทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าผ่านการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ อันเป็นอีกหนึ่งกลยุทธิ์ในการทำโฆษณาที่น่าสนใจอยู่พอสมควร เพราะการทำโฆษณา จะช่วยให้ ลูกค้ามั่นใจได้ว่า สินค้าที่กำลังมองหา มีตัวตน จากการ  ติดสติ๊กเกอร์รถโฆษณา แล้วเมื่อนั้น ลูกค้าจะเป็นฝ่ายเข้าหาเราเอง ทั้งจาก การแวะมาที่ร้าน ซึ่ง สถานที่จำหน่ายสินค้า ก็ควรบอก ร้านทำติดสติ๊กเกอร์โฆษณา เหมือนกับการที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ นำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกรถ เพราะภาพประกอบสินค้า ยังไงเสีย จะเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจะเห็นก่อนจะเข้าถึงบรรยากาศภายในร้าน
  2. ทำให้ลูกค้ารู้ว่าสินค้านั้นมีคุณค่า สิ่งนี้จะเกิดขึ้นหลังจากติด สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ แล้วลูกค้ามาเห็นข้อมูลสินค้าบนป้ายสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ที่นำมาติดรถรอบคันในลักษณะของการติดตู้ทึบหรือนำสติ๊กเกอร์ติดไปพร้อมกับโครงเหล็กระหว่างกำลังขับเคลื่อนบอกลูกค้าให้รู้ว่า มีสินค้าอะไรน่าสนใจ? และถ้าต้องการซื้อสินค้า ทำยังไง? และสติ๊กเกอร์ที่เลือกจะเป็น  สติ๊กเกอร์ 3M ไม่ทิ้งคราบกาว เมื่อลูกค้าตัดสินใจมายังสถานจำหน่ายสินค้าและบริการจากช่องทางต่างๆ ที่เห็นจากการ  ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาที่รถ จนนำมาสู่การซื้อขาย และได้ทดลองใช้บริการแล้วพบว่า คุณภาพชีวิตดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ สิ่งที่ตามมาภายหลัง นอกจาก เกิดความภักดีในแบรนด์ ลูกค้ายังรู้อีกด้วยว่า สินค้าที่ซื้อไป เป็นสินค้าที่มีคุณค่า จากการทำโฆษณา ในทางกลับกัน ถ้าไม่ทำโฆษณาให้กับสินค้า ลูกค้าจะไม่รู้จักสินค้าของเรา

ประโยชน์ในการนำ สติ๊กเกอร์ 3M ขาวด้าน มาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์อื่นๆ บนรถฟู้ดทรัค

สติ๊กเกอร์แต่ละแบบ ก่อนนำมาใช้งาน ควรศึกษาข้อดีและจุดแข็งของสติ๊กเกอร์ ยกตัวอย่าง  สติ๊กเกอร์ติดรถตู้คอนเทรนเนอร์ ควรเป็นสติ๊กเกอร์ที่ทนทาน เพราะต้องเจอกับทุกอุณหภูมิระหว่างกำลังขับรถ อาจจะเป็นสติ๊กเกอร์ PVC หรือ สติ๊กเกอร์ 3M สะท้อนแสง ในขณะเดียวกัน  ร้านทำสติ๊กเกอร์รถยนต์ รู้ดีอยู่แล้วว่ารถเกี่ยวข้าวเป็นรถที่ต้องเจอกับความร้อนระหว่างกำลังเกี่ยวข้าว  สติ๊กเกอร์ติดรถเกี่ยวข้าว ควรเป็นสติ๊กเกอร์ฟอยด์หรือสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น โดยไม่นำ สูญญากาศติดกระจกรถ เพราะไม่ใช่เรื่องจำเป็น

สติ๊กเกอร์ขาวด้าน เป็นสติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์อื่นๆ ประโยชน์ในการนำสติ๊กเกอร์ขาวด้านมาใช้งาน มีอะไรบ้าง

  • ภาพประกอบสินค้า สามารถพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ขาวด้านได้ ทั้งจ้าง ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถใกล้ฉัน หรือจะพิมพ์สติ๊กเกอร์เองก็เป็นเรื่องที่ไม่ยาก เพราะขนาดสติ๊กเกอร์ขาวด้าน มีขนาดเอ 4 อยู่แล้ว และใครที่มีเครื่องปริ้นเตอร์สีอยู่ที่บ้าน และเลือกแบรนด์สติ๊กเกอร์แบรนด์เดียวกับ สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการขายสินค้าบนรถฟู้ดทรัค ภายหลัง ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค ตกแต่งรถฟู้ดทรัคแล้วเสร็จ สามารถปริ้นท์ภาพประกอบสินค้ามาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์อื่นๆ ที่นำมาติดรถฟู้ดทรัคได้เลย
  • เมนูอาหารก็สำคัญ แม้อาหารที่นำมาขายบนรถฟู้ดทรัค มีเพียงไม่กี่อย่าง ทว่า การทำรายการอาหาร แล้วมอบให้ลูกค้าตรวจดูก่อนว่า ต้องการจะสั่งอาหารเมนูไหน? ช่วยทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้เร็วขึ้น เพราะในรายการอาหารที่พิมพ์บนสติ๊กเกอร์ใสรองขาว มักมาพร้อมการแสดงรายการราคาเอาไว้อยู่แล้ว ทำให้ ลูกค้าตัดสินใจได้เร็วขึ้น อีกทั้ง การตกแต่งด้วย สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถโฆษณา สำหรับรถฟู้ดทรัค สวยเพราะเลือก สติ๊กเกอร์ใส 3M  โดยไม่นำ สติ๊กเกอร์ฝ้า 3M มาติดรถฟู้ดทรัค ก็จะทำให้ ภาพรวมทั้งหมดมาช่วยกระตุ้นทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าในทันที

สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถ การสื่อสารกับร้านสติ๊กเกอร์ สำคัญอย่างไรเวลานำมาใช้งาน

การใช้งานสติ๊กเกอร์จะเป็นอย่างไรนั้น อยู่ที่  ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ จะเลือกวัสดุรวมถึงการออกแบบลวดลายและตัวหนังสืออย่างไร ถึงจะเข้ากับตัวรถ ทว่า มาถึงขั้นตอนนี้ได้ อยู่ที่ตัวเจ้าของกิจการ จะใช้วิธีสื่อสารอย่างไร ร้านสติ๊กเกอร์ถึงจะออกแบบสติ๊กเกอร์ได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด และเมื่อสื่อสารสัมฤทธิ์ผลแล้ว ก็ถึงเวลานำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน และสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดบนรถหรือสถานประกอบการจะทำหน้าที่สื่อสารบอกกล่าวผู้คนที่เดินผ่านมาเห็น โดยที่การสื่อสาร ค่อนข้างมีความสำคัญดังต่อไปนี้

  1. การสื่อสารที่ดี นำมาสู่การรับรู้ที่ตรงกันของผู้คนที่เห็นยวดยานพาหนะ สติ๊กเกอร์ที่ดี เมื่อออกแบบมาแล้ว ผู้คนที่มาเห็นลวดลายต่างๆ รวมถึงตัวอักษร จะเข้าใจตรงกันว่า โลโก้รถที่เห็นนั้น เป็นขององค์กรไหน ยกตัวอย่าง ความแตกต่างระหว่าง ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ กับ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง ซึ่งรถทั้ง 2 ประเภท มีวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพราะสำหรับ สติ๊กเกอร์ติดรถแผ่นใหญ่  จะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำขึ้นมาเพื่อติดรถพ่วง โดย สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง  จะแตกต่างจากรถหน่วยงานราชการ ที่ต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สะท้อนแสง มาตัดเป็นสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ โดยมีวัตถุประสงค์ ลดอุบัติเหตุ ในส่วนของรถหน่วยงานราชการ เน้นเสริมภาพลักษณ์ของหน่วยงาน สติ๊กเกอร์ที่เลือก จะเป็นสติ๊กเกอร์ใสพิมพ์โลโก้หน่วยงานนั้นๆ
  2. ภาพลักษณ์ที่ดีของบริษัท การสื่อสารนั้นมีผลต่อความรู้สึกของลูกค้า ซึ่ง ต้องมาจากองค์ประกอบที่นำมาใช้ในการโฆษณา อันเกิดจาก การเลือกข้อความโฆษณา ภาพประกอบ คำลงท้าย โลโก้สินค้า ซึ่ง ทั้งหมดที่เลือกมา ต้องสื่อสารกับลูกค้าได้ ทำให้ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา จำเป็นต้องเลือกองค์ประกอบทั้งหมดที่กล่าวไว้ในข้างต้น แล้วค่อย พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 3M เพราะเมื่อองค์ประกอบที่ว่า สวยงามและสื่อสารได้จริง ไม่ยากเลย ที่จะทำให้ภาพลักษณ์ดังกล่าว ดีขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่แม้แต่  สติ๊กเกอร์ติดรถ 10 ล้อ  และ สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก แม้ไม่ได้เน้นไปที่การโฆษณาเหมือนรถบริษัท แต่การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้ประโยชน์ รวมถึงพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ผู้ให้บริการบนสติ๊กเกอร์ใสสำหรับนำมาติดกระจกหน้ารถ จะช่วยทำให้ ภาพลักษณ์ของรถบรรทุกขนาดใหญ่ดีขึ้นเช่นเดียวกัน เพียงแค่เห็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สิ่งที่สื่อสารออกมาและผู้คนรู้คือ รถตรงหน้าเป็นรถบรรทุก และมีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยการติดสติ๊กเกอร์สำหรับลดอุบัติเหตุ ส่งผลทำให้ ภาพลักษณ์ของบริษัทขนส่ง ดีขึ้นด้วยและคนจะจำโลโก้บริษัทขนส่งโดยอัตโนมัติเอง นี่คือพลังของการสื่อสาร

ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดรถ การใช้งานที่ดี ควรเป็นแบบใด

สติ๊กเกอร์ที่ผ่านการออกแบบโดย ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ ไม่ว่า ร้านทำสติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถยนต์ราคา ใช้งบประมาณไปเท่าไหร่ ในการทำ สติ๊กเกอร์ติดรถ PVC 3M สิ่งสำคัญที่ดีที่สุดนั่นก็คือ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจก ที่เมื่อนำมาใช้งานเมื่อไหร่ จะสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น ซึ่ง การจะเกิดความรู้สึกดังกล่าวได้นั้น ประกอบไปด้วยองค์ประกอบดังต่อไปนี้

  • ใช้ภาษาง่าย เมื่อการรับรู้ลูกค้าแต่ละคนไม่เท่ากัน ยิ่งมีความจำเป็นต้องเลือกภาษาที่ดูง่าย อ่านแล้วเข้าใจ และแม้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ จะต้องผลิต สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ก็ต้องมั่นใจแล้วว่า ภาษาที่สื่อออกไปนั้น จะทำให้ลูกค้า เข้าใจภาษาที่เห็นบนสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถ เพราะฉะนั้น การจ้างร้านสติ๊กเกอร์ที่มีความชำนาญในการเลือกภาษาที่อ่านแล้ว ลูกค้าทุกคนเข้าใจได้ในทันที ถึงเป็นการจ้างงานที่คุ้มค่า
  • ชัดเจน ความชัดเจนในที่นี้หมายถึง การที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง เลือกระบบงานพิมพ์ที่ดีรวมถึงน้ำหมึก ที่เมื่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ออกมาใช้งานแล้ว ทั้ง ภาษา ภาพประกอบ ตราสินค้า เกิดความชัดเจน และเมื่อรถโฆษณาสินค้าวิ่งผ่าน ความชัดเจนที่ว่า สามารถเรียกความสนใจของลูกค้าได้เป็นอย่างดี จนนำมาสู่การซื้อขาย
  • ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ภาพประกอบหรือกราฟฟิคสวยๆ ต้องเลือกให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่า จะนำมาติดกระจกรถหรือกระจกสถานประกอบการ เพราะการเลือกกราฟฟิคที่โดนใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมายลูกค้าผู้หญิง อาจเน้นไปที่โทนสีหวานๆ เช่น โทนสีชมพู โทนสีขาว ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้หญิง ก็จะหันมาให้ความสนใจ สติ๊กเกอร์ติดรถใกล้ฉัน แต่ถ้าเน้นไปที่ลูกค้าวัยรุ่น สีสันและกราฟฟิค ต้องทำให้ดูแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ถึงจะทำให้ลูกค้าวัยรุ่นหันมามองและอยากมาที่ร้านอย่างไร้เหตุผลเพียงเพราะเห็นแล้วว่า กราฟฟิคบนสติ๊กเกอร์ช่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์

การโฆษณาสินค้าไม่ว่าจะเป็นการให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ  หรือผนังกระจกร้าน อีกทั้ง จะเป็นรถประเภทใดก็ตาม เช่น ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ  รวมถึง ติดรถบริษัท ผลลัพธ์ที่ได้ คือการสร้างความไว้วางใจให้เกิดขึ้นภายในลูกค้า จนทำให้สร้างแบรนด์ขึ้นมาได้จริงๆ อันเป็นผลมาจาก  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน และติดกระจกร้าน ซึ่ง การที่ สติ๊กเกอร์ 3M ติดรถ  จะทำให้ลูกค้าเข้าถึงความรู้สึกภักดีและชอบพอในแบรนด์ได้ อยู่ที่องค์ประกอบ 3 อย่างในการผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งได้แก่ การรู้วิธีเลือกภาษาที่จะนำมาสื่อสาร ซึ่งต้องเป็นภาษาที่ง่าย ใครเห็นเข้าใจได้ในทันที รวมถึง สติ๊กเกอร์ต้องมีความชัดเจน ทั้งการเลือกกราฟฟิคและตัวหนังสือ และการเลือกระบบงานพิมพ์รวมถึงน้ำหมึกที่จะมาช่วยทำให้สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดกระจก ชัดเจนจนสร้างความประทับใจให้เกิดกับลูกค้าที่คิดว่า เป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ